Liên đới với bà con Song Ngọc khi nhà cầm quyền chống lại người dân

16665688_1253441151441973_7786083777072136854_o
Cha Nguyễn Đình Thục cùng bà con Song Ngọc trên đường vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện được chụp vào sáng nay
Ảnh chụp cha Thục bị đánh vào chiều tối nay
Ảnh chụp cha Thục bị đánh vào chiều tối nay
Thái Hà (14.02.2017) – Cha JB Nguyễn Đình Thục cùng người dân xứ Song Ngọc, Nghệ An hôm nay lên đường vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện tập đoàn Formosa.
 
“Hãy giúp chúng tôi khởi kiện Formosa”, đó là khẩu hiệu được in lớn nhằm kêu gọi mọi người, có lẽ không chỉ dân Việt mà là bất cứ ai biết chuyện việc tập đoàn Formosa Hà Tĩnh đã hủy hoại môi trường Việt Nam, nhất là môi trường tại Miền Trung trong những tháng qua.
Việc vượt gần 200 km từ Song Ngọc, Nghệ An vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh là cả một vấn đề đối với người dân, nhất là trong điều kiện thời tiết giá lạnh như hiện tại.
 
Do đó, người dân Song Ngọc cần được sự trợ giúp của rất nhiều người, nhiều phía, nhất là đối với nhà cầm quyền.
 
Thế nhưng:
 
Nhà cầm quyền Việt Nam không đứng về phía người dân lên tiếng khởi kiện Formosa, ngược lại, họ cấm các nhà xe đến đưa người dân Song Ngọc đi khởi kiện; ngăn chặn các ngả đường, cho người gây rối.
 
Lẽ ra nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ủng hộ và tạo điều kiện cho người dân Song Ngọc nói riêng và người dân Miền Trung khởi kiện Formosa – trong khi chính họ đã bất lực trước thảm họa mà tập đoàn này đã gây ra cho dân tộc Việt; thì thật đau đớn họ lại đứng về phía Formosa mà chống lại người dân của mình.
 
Hiện tại (lúc 19h20) máu của vị linh mục trưởng đoàn và người dân Song Ngọc đã đổ. Không phải do tập đoàn Formosa mà do chính nhà cầm quyền gây ra cho người dân của mình.
 
Chỉ có người dân cứu giúp người dân. Từ sáng tới giờ người dân hai bên đường nơi bà con Song Ngọc đi qua trợ giúp. Họ đưa nước uống, thực phẩm và cùng đồng hành với bà con Song Ngọc.
Lúc này đây, bà con Song Ngọc rất cần sự liên đới, lời cầu nguyện của những ai có lương tri và nhất là của những ai mang dòng máu Việt.
Một em trong đoàn bị đánh chảy máu đầu. Tin cho biệt, có hơn 40 người bị đánh
Một em trong đoàn bị đánh chảy máu đầu. Tin cho biệt, có hơn 40 người bị đánh
Cảnh sát giao thông ngăn cản bà con đi khởi kiện. Ảnh chụp vào hồi chiều nay
Cảnh sát giao thông ngăn cản bà con đi khởi kiện. Ảnh chụp vào hồi chiều nay

Đường link: Tường trình trực tiếp người dân Song Ngọc lên đường kiện Formosa

 
Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.