Linh mục đoàn TGP Hà Nội tĩnh tâm tháng 2 năm 2015

WTPGHN – Trong niềm vui của những ngày chuẩn bị đón mừng năm mới Ất Mùi và chúc mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, người cha chung của Tổng Giáo Phận sẽ nhận tước vị hồng y trong thánh lễ diễn ra vào ngày 14 tháng 2 sắp tới tại Roma, ngày tĩnh tâm tháng đầu năm 2015 của linh mục đoàn TGP Hà Nội đã được tổ chức vào hai ngày 03 và 04 tháng 02 năm 2015.

Ngoài các linh mục yếu bệnh đang hưu dưỡng, các linh mục đang phục vụ trong TGP đã về Tòa TGM đông đủ để tham dự ngày tĩnh tâm.

Lúc 17g00, sau giờ Kinh Chiều, Đức Hồng Y đã chia sẻ với các linh mục đề tài gợi ý từ bài giáo huấn “15 căn bệnh của Giáo Triều Roma cần được chữa trị” của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho các vị lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh vào ngày 22.12.2014, để giúp cho các linh mục hồi tâm, xét mình mà xin lỗi Chúa trong thời gian suốt một năm qua.

Buổi tối, các linh mục dành thời gian sống mối tương quan thân mật với Chúa qua việc lần hạt Mân Côi, suy niệm Lời Chúa trước Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

5g00 sáng thứ Tư ngày 04 tháng 02, ngày tĩnh tâm tiếp tục với giờ Kinh Sáng và suy gẫm về bài Tin mừng nói về biến cố Chúa Giêsu trở về thăm quê Nagiarét và không được dân làng đón tiếp trước khi cùng với Bề trên đồng tế Thánh lễ tạ ơn cuối năm âm lịch.

Sau giờ điểm tâm sáng, Linh mục đoàn có một giờ lắng nghe Đức TGM Phêrô huấn dụ về đời sống căn tính linh mục qua các hoạt động mục vụ theo gương Chúa Giê-su để sống tình hiệp thông và truyền giáo trong đời sống của Giáo Hội. Sau đó Ngài lưu ý một vài điều liên quan đến các hoạt động mục vụ như: cử hành bí tích Xức dầu bệnh nhân, việc lãnh nhận ơn toàn xá trong năm cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội tại các giáo xứ, cử hành Lễ Tro trong ngày 30 Tết và việc áp dụng sách Nghi thức An táng của HĐGMVN mới ban hành.

Bước sang giờ làm việc tiếp theo là phần chia sẻ của các Ủy ban trong TGP. Trước hết, Đức Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Hà Nội đã chia sẻ với linh mục đoàn về các cơ sở của Đại Chủng Viện và mời các Ủy ban khi muốn tổ chức các kỳ tĩnh tâm hay hội thảo có thể sử dụng các cơ sở này trong dịp các chủng sinh nghỉ hè. Tiếp đến là phát biểu của cha đặc trách giới trẻ về việc cung nghinh Thánh Giá Giới Trẻ và việc tổ chức Đại hội vào cuối năm. Sau đó là bài chia sẻ của cha đặc trách Tu sỹ về các hoạt động trong Năm Thánh Hiến tại cấp giáo hạt và cấp giáo phận. Cuối cùng là chia sẻ của cha đặc trách về việc quyên góp tài chính xây dựng Trung tâm hành hương La Vang đã bắt đầu tại TGP với kết quả tốt đẹp.

Những giây phút cuối cùng của ngày tĩnh tâm là những lời cầu chúc năm mới tốt đẹp và hiếu thảo của anh em linh mục dâng lên Bề trên giáo phận trong bầu khi tràn ngập tiếng ca và tiếng cười vì là những người con trong gia đình, làm sao mà không vui cho được khi được cha mẹ “li-xì’ trong dịp đón năm mới.

Ngày hội ngộ linh mục TGP Hà Nội chung quanh Bề trên giáo phận đã khép lại trong niềm vui mừng và hiệp nhất của bầu khí gia đình, để tiếp tục mở ra vào ngày đầu năm mới khi tất cả thành phần dân Chúa đón mừng Đức Tân Hồng Y từ Roma trở về để chúc xuân Ngài.

IMG_5314

IMG_5316

IMG_5386

IMG_5393

IMG_5399

IMG_5426

IMG_5427

IMG_5432

IMG_5433

IMG_5440

IMG_5457

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.