Một em bé giá 5 triệu – chứng từ của một người tham gia bảo vệ sự sống thai nhi

Gửi tới quý vị và các bạn bài viết của chị Maria Thuý Nga (fb Hannah Nguyen). Chị Nga là thành viên trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống tại Thái Hà từ những ngày đầu. Chị Nga ghi lại câu chuyện cứu sống một bé gái từ một phòng khám tại Hà Nội cách đây 11 năm (năm 2010). Hiện nay Nhóm Bảo vệ sự sống Thái Hà vẫn hoạt động. Các cháu bé vẫn tiếp tục được cứu sống, các thai nhi được an táng. Nhóm do cha Phanxicô Xavie Nguyễn Kim Phùng, Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội phụ trách.

Nhìn hình ảnh này, chúng ta có thể nghĩ là cả gia đình có bà nội, bà ngoại vừa đón cháu mới sinh từ bệnh viện về chăng?

Không phải đâu! Đây là một Hài Nhi vừa được cứu thoát từ phòng khám phụ khoa đó các bạn. Hôm đó là một ngày cuối đông năm 2010. Khi ấy tôi cũng đang có thai, em bé thứ Ba ( bé Cún ). Tôi và ông xã, chúng tôi đang đi chợ trên phố cổ Hà Nội thì nhận được cuộc điện thoại của một thiện nguyện viên – người thường đi mang các em Thai Nhi từ phòng khám về nhà thờ (Thái Hà) để tắm rửa và rửa tội cho các em Thai Nhi. Em ấy cùng một cụ bà Maria Trần Thị Hường ( ban tư vấn cho nhóm Bảo vệ sự sống ) đã vừa thuyết phục được người bác sỹ đừng “úp gối” cho em bé. Nghe động từ “úp gối” sợ lắm phải không các bạn? Có những người mẹ mang thai đã 7,8,9 tháng thậm trí còn vài ngày thôi là vượt cạn, vì một lý do nào đó họ đã quyết tâm nạo bỏ con mình bằng mọi cách và phải trả cho phòng khám một số tiền để “nạo chui” em bé. Có em bé vừa đẻ ra còn thở, còn sống và đương nhiên nếu không có ai can thiệp, không có gì thay đổi em bé sẽ bị “úp gối” đến tắt thở. Khi viết lại những dòng chữ này, trái tim tôi cũng còn thổn thức, tôi muốn khóc lại cho những cảm xúc mà một người đã từng làm bảo vệ sự sống như tôi đã phải chứng kiến…!

Quay lại câu chuyện của cuộc điện thoại gọi cho tôi. Bà Hường nhắn tôi về gấp vì tại phòng khám phụ khoa. Họ ra giá 5 triệu thì để cho em bé được sống. Họ sẽ không “úp gối” và em bé sẽ được cứu sống rồi trao cho trại trẻ mồ côi. Không chần chừ, vợ chồng tôi tới ngay mà mang 5 triệu tới. Trên cả chặng đường tôi cứ mong sao tới nơi thật nhanh. Tôi chỉ sợ 5 triệu vẫn chưa là đủ và biết đâu?… Em bé trong bụng tôi lúc ấy cũng như thổn thức với tôi vậy. Cùng là phận làm con người, đứa con tôi mang trong bụng thì được yêu thương, nâng niu và chờ đón là vậy, sao có những người mẹ lại nỡ bỏ con?….Câu hỏi đó dành cho tôi? Cho các bạn?

Chúng tôi tới phòng khám, đưa 5 triệu, rồi đón em về nhà bà Hường. Em đã được tắm rửa và thay quần áo mới, dây rốn cũng vừa mới cắt thôi. Một bé gái, mũm mĩm và hồng hào!

Nghe tin cứu được một em Thai Nhi, các bà, các chị trong giáo xứ (Thái Hà) vui mừng chạy tới chờ em được đưa về. Các cha trong nhà thờ (Thái Hà) đợi để đón em về nhà Chúa rửa tội cho em. Ngày ấy cha Phêrô Nguyễn Văn Khải còn chưa đi học xa, cha Fanxico Nguyễn Kim Phùng mới thụ phong linh mục, tóc cũng chỉ có vài sợi bạc thôi. Hai cha đều thay nhau ẵm bế em trên tay. Các ngài đặt tên cho em là Maria Thái Hà. Những người trong ảnh các bạn xem thấy, họ đều không phải là người thân của em đâu, là Bà Hường ( nhóm BVSS), là Chou Nguyenn, con gái của tôi (đang đi chơi cùng bố mẹ ) là bạn Tý ( con đỡ đầu của chồng tôi) mà sao thân thương đến vậy! Tất cả như là người thân, là bà nội, bà ngoại, là chị, là anh của em vậy!

Tôi viết lại những dòng hồi tưởng này để chia sẻ tới quý vị và các bạn. Tôi tha thiết và ước mong bài viết của tôi, có thể văn phong chưa hay, còn nhiều lỗi ngữ pháp nhưng tôi thực tâm mong rằng ai đó đang định phá thai xin hãy dừng lại. Đọc đôi dòng tôi chia sẻ, xin hãy dừng lại. Hãy nghĩ lại cho một sự sống. Xin hãy nhìn xem: mùa đông vừa qua đi, các mầm non đang chờ đón để được nảy mầm, sa mạc cằn cỗi vẫn có những nhành xương rồng vươn lên đón chào sự sống. Chúng ta không có quyền chấm dứt sự sống của bất kỳ ai, nhất là các em thai nhi. Chúng yếu đuối và nương tựa cả vào cung lòng mẹ. Xin đừng vì bất kỳ lý do gì mà giết bỏ các em.

Em bé này chỉ là một trong vô số các hoàn cảnh đã được cứu sống. Nếu có một ngày hội của sự sống, các em sẽ là những nhân chứng cho tình yêu và lòng thương xót của Chúa! Con hươu, con nai chào đời, chúng đã tự đứng lên đi lại được, nhưng những đứa con của chúng ta, chúng yếu đuối nương tựa cả vào người mẹ. Chúng không thể tự vệ và làm gì được ngoài tiếng khóc ai oán. Tôi cầu xin các bạn sinh viên hãy dừng cuộc chơi hoang đàng lại. Xin đừng sống thử trước hôn nhân, xin đừng mang thai rồi lại giết bỏ. Xin các bà mẹ, xin đừng vì hoàn cảnh éo le hay xin đừng vì lý do nhà đông con mà giết bỏ đi khúc ruột của mình, đừng để tiếng khóc vang tận trời xanh vì tội lỗi.

Chúa Nhân Từ nhưng xin đừng làm gai nhọn đâm thâu lòng Chúa

Bài viết của chị Thuý Nga. facbook Hannah Nguyen

(Nguyên gốc: Một bé gái giá 5 triệu. BTT cũng có chấm lại câu một số chỗ)