Một nhà điêu khắc người Philippines nhận được rất nhiều đơn đặt tượng chân phước trẻ Carlo Acutis

Sau khi thiếu niên Carlo Acutis, được biết đến như “vị thánh của thiên niên kỷ”, đã dành cuộc đời mình cho tình yêu Thánh Thể, qua đời vì ung thư máu ở tuổi 15 vào năm 2006, được tuyên phong chân phước tại Assisi hôm 10/10, một nhà điêu khắc người Philippines đã nhận được rất nhiều đơn hàng từ các mục tử trong Giáo hội và giáo dân ở nhiều nơi trên thế giới, đặt điêu khắc tượng của vị chân phước tuổi thiếu niên người Ý

Anh Felman Bagalso, một nhà điêu khắc ở tỉnh Laguna, phía nam thủ đô Manila, cho biết anh nhận nhiều đơn đặt hàng từ cả những nơi xa xôi như Hoa Kỳ, Roma và các nước châu Mỹ Latinh như Peru. Những người này biết đến anh nhờ các cộng đoàn Philippines hải ngoại. Họ biết có người đang khắc các tượng chân phước Acutis.

Nhà điêu khắc Felman bắt đầu yêu mến chân phước Acutis từ tháng hai sau khi anh đọc được trên internet về cuộc đời thiếu niên này. Vợ của anh cho biết, anh có mối liên hệ cá nhân với chân phước. Anh được đánh động bởi lòng yêu mến Thánh Thể của chân phước. Bà chia sẻ thêm: “Anh Felman luôn tin vào sức mạnh của Thánh Thể như là phép lạ của Chúa trên Trái đất. Thánh lễ là sự hiện diện của Chúa trên Trái đất. Carlo Acutis đã thể hiện tình yêu tột độ đối với Thánh Thể trong thời hiện đại này.”

Anh Felman bắt đầu khắc các tượng chân phước Acutis từ trước lễ tuyên phong chân phước cho ngài. Người đầu tiên yêu cầu anh khắc tượng chân phước là một linh mục. Cha yêu cầu anh khắc tượng chân phước mặc quần áo của những người trẻ thời nay.

Điêu khắc gia người Philippines dự định tặng một số tượng cho giáo xứ và các bạn của mình. Anh nói: “Nhiều người bạn của tôi vẫn còn độc thân và có thể giống như chân phước Acutis, đặc biệt là mối quan tâm của ngài đối với internet.”

Người dân Philippines khen ngợi nỗ lực của anh Felman. Công việc của anh truyền bá lòng yêu mến chân phước Acutis tại các nhà thờ trên thế giới. Đức cha Lucilo Quaimbao, giám mục phụ tá của Legaspi, nói: “Thật là tốt khi biết một nhà điêu khắc người Philippines là một trong số những người phổ biến đức tin và lòng kính mến chân phước Acutis qua các tượng anh làm. Chúng ta có rất nhiều người trẻ ở Philippines. Tôi chắc chắn rằng người trẻ sẽ nối kết với cuộc đời của chân phước. Ước gì họ được gợi hứng để trở nên thánh trong thời đại tin học này.” (Ucanews 16/10/2020)

Vatican News