Giáo phận Bắc Ninh: Mười một thầy phó tế lãnh thánh chức Linh mục

Vào lúc 19h00 ngày 03.06.2019, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt S.J., Giám mục Giáo phận cử hành thánh lễ phong chức linh mục cho 11 thầy phó tế tại nhà thờ Chính Tòa Bắc Ninh. Hiện diện và đồng tế với Đức Giám mục còn có Cha Tổng đại diện, cha bề trên Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, Đức cha Cosma không giấu nổi niềm vui mừng và xúc động khi thấy những hoa trái của giáo phận tiếp tục trổ sinh. Các linh mục chính là hiện thân của Đức Ki-tô nơi trần gian.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, nghi thức truyền chức được cử hành qua ba phần: Thẩm vấn, phong chức và diễn nghĩa. Các tân chức tiến lên Bàn Thánh dâng hy lễ đầu đời linh mục của mình cùng với Đức Giám mục và quý linh mục.

Được biết, trong số 11 tân chức được truyền chức trong thánh lễ này có 6 tân linh mục thuộc Giáo phận Bắc Ninh, 4 tân linh mục thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và 1 tân linh mục thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Các tân chức đều đã hoàn thành chương trình tại Đại Chủng viện cũng như học viện và có một năm thực tập mục vụ tại giáo phận.

Với số  linh mục mới, số linh mục trong giáo phận Bắc Ninh được nâng lên con số 117  linh mục. Tổng số giáo dân của Giáo phận miền Quan họ theo thống kê năm 2018 là 140 nghìn tín hữu trong tổng sốkhoảng 9 triệu dân cư. Tuy nhiên với diện tích rộng lớn, số linh mục hiện tại chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của giáo dân cũng như sứ mệnh loan báo tin mừng cho cánh đồng truyền giáo rộng lớn.

Hình ảnh lễ truyền chức

Nguồn: http://giadinhbacninh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.