Ngày đầu thực hiện chương trình “Phần Quà Yêu Thương” tại Thái Hà

Thái Hà (13.04.2020) – Chương trinh Phần Quà Yêu Thương nhằm trợ giúp anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã bắt đầu tại nhà thờ Thái Hà, Hà Nội vào lúc 12 giờ trưa nay, thứ Hai, 13.04.2020.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, 1000 phần quà tương đương với 5 tấn gạo và 1000 chiếc khẩu trang đã được gửi tới những người khó khăn, không phân biệt tôn giáo.

Cha Bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà cũng như một số quý cha và anh chị em thiện nguyện tại Thái Hà đã tích cực chuẩn bị những phần quà để gửi tới người dân. Một số anh chị em giáo dân giữ gìn trật tự, hướng dẫn bà con, trong đó chúng tôi cũng thấy sự hiện diện của các anh an ninh phường Quang Trung, quận Đống Đa để trợ giúp bà con trong vấn đề trật tự.

Theo chương trình, anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn có thể tự do đến nhận một phần quà gồm 5 kg gạo và 1 chiếc khẩu trang từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều trong ngày đầu tiên và những ngày kế tiếp từ 8 giờ sáng đến 18 giờ 00. Tuy vậy, chương trình trong ngày đầu đã phải dừng lúc 15 giờ 30 chiều vì số gạo chuẩn bị sẵn 5 tấn được anh chị em thiện nguyện cho vào các túi nhỏ đã hết.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, người được trao phụ trách chương trình Phần Quà Yêu Thương cho biết, sau 3 tiếng rưỡi thực hiện chương trình, có một số vấn đề nảy sinh không được tốt, nên chương trình sẽ có thay đổi.

Để tránh tình trạng tập trung đông người, nhất là để những phần quà có thể đến được những anh chị em thực sự gặp hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ dừng cách thức dự định như ban đầu là để anh chị em đến tự do, thấy thiếu thì đến lấy vào các ngày trong tuần; thay vào đó, có thể chỉ thực hiện vào một buổi trong tuần và những tờ phiếu nhận quà được gửi tận tay anh chị em. Những người có phiếu mới nhận được quà vào giờ được ghi sẵn trên phiếu. Chương trình sẽ có cách thức để những anh chị em gặp khó khăn, không chỉ ở Thái Hà mà nhiều nơi khác tại Hà Nội, và những anh chị em di dân, các em sinh viên có thể nhận được phiếu.

Trong ngày đầu tiên, chương trình cũng nhận được sự quảng đại của nhiều anh chị em, có gia đình giáo dân cho người chở tới 1 tấn gạo ngay ban chiều ngày đầu tiên để trợ giúp. Có gia đình đến gửi tiền để mua gạo cho bà con.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản cũng gửi lời xin lỗi đến những anh chị em cần sự trợ giúp đã đến Thái Hà sau khi chương trình phải kết thúc đột ngột.

Chúng ta cám tạ ơn Chúa, cám ơn quý vị ân nhân và cùng nhau san sẻ yêu thương đến anh chị em của mình. Chúc chương trình tiếp tục với cách thức mới được hiệu quả hơn.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.