Ngày Lễ Thánh, quy tụ và ân thiêng

Thái Hà (10.12.2015) – GNsP – Sài Gòn 08.12.2015, tại Dòng Chúa Cứu Thế  38, Kỳ Đồng diễn ra các hoạt động sôi nổi mừng ngày Lễ Trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa. Đặc Biệt có sự hội ngộ lần đầu tiên của Hội con cái Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vùng Miền Nam.

Hàng ngàn hội viên thuộc các chi Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) từ đến từ Nha  Trang, Tây Nguyên, Tây Ninh, Sài Gòn đã tề tựu về Đền ĐMHCG Kỳ Đồng, Sài Gòn để gặp mặt, chia sẻ những hoạt động, tìm hiểu về linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp và đón nhận ơn toàn xá.

Ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 08.12  cũng là ngày lễ Bổn mạng của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Nhân dịp Năm Thánh ĐMHCG, những người tham dự thánh lễ hôm nay khi thực hiện những điều kiện như xưng tội, rước lễ… thì được lãnh nhận ơn toàn xá.

20151208_IMG_9480-400x267

Trong tâm tình của năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được diễn ra từ 27/06/2015 kéo dài cho đến Lễ ĐMHCG 27/06/2016. Hội con cái ĐMHCG từ mọi nơi hành hương về đây để cảm tạ và dâng lên mẹ lời tạ ơn. Trong một ngày đầy ơn thánh này họ đã được học hỏi lời Chúa, về Linh ảnh của Mẹ để hiểu hơn về sự thiêng liêng và tốt lành của Mẹ ẩn sâu trong tước hiệu MHCG luôn ban ơn và cứu giúp tất cả những ai cậy trông và đến với Mẹ cầu nguyện với tâm tình phó thác.

Chương trình bắt đầu từ 14h,  một bầu khí tràn đầy yêu thương và thánh thiện lan tràn khắp khuôn viên của đền thánh, đa dạng thành phần con cái Chúa, người già, con trẻ, thanh niên, trung tuổi, không kể miền xuôi hay vùng núi nhất nhất một lòng hiệp nhất nên một. Mặc dù biết bao bộn bề lo toan trong cuộc sống thường nhật nhưng những con người này đã để dành thời gian trong cuộc sống của mình mà chạy đến với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

20151208_IMG_9512

Cô Luxia Bùi Thị Liễu thuộc Giáo xứ Chí Hòa chia sẻ với chúng tôi rằng cô đã tham gia vào hội con cái ĐMHCG. Cô nói “cô vẫn thường xuyên đến với Mẹ để dâng mình cho mẹ, cuộc đời nhiều biến cố lắm nhưng mà cô vẫn hết lòng trông cậy vào Chúa và Mẹ. Tất cả đối với cô trong cuộc sống trần gian này không có nghĩa lý nên cô chỉ quy hướng tất cả mọi sự vào Chúa mà thôi”.  Cô Liễu cũng cho biết mục đích của ngày hội hôm nay là cho tất cả mọi người ở miền Nam này đến đây để được biết nhau, hiểu nhau hơn.

Cùng trong tình huynh đệ, quy tụ trong tình yêu dưới sự bảo bọc của Mẹ, hầu hết mọi người đều có chung một suy nghĩ, một cách làm mà theo như bác Phêrô Nguyễn Phước Hải, Giáo xứ Chợ Quán chia sẻ, đã là con cái Mẹ thì phải làm cho Mẹ vui. Bác Hải nói “Tôi đến đây để đọc kinh cầu nguyện, để giao lưu với anh chị em mình. Trong công việc, tiêu chí đầu tiên mình phải làm việc gì đó theo ý Mẹ, vâng lời Mẹ, cho Mẹ mình vui. Như công việc xã hội, bác ái, giúp đỡ người nghèo. Cái tiếp theo là mình đi truyền giáo, loan báo với mọi người rằng đây là Mẹ của tôi, là Đức Tin của tôi. Tôi đến đây đê cầu xin Mẹ, tạ ơn Mẹ ban cho mình, cho gia đình, cho xã hội được mọi sự tốt lành, tôi thường xuyên chạy đến với Mẹ hang ngày”.

20151208_IMG_9546-400x267

Không chỉ đến để dâng mình cho Mẹ, thêm vào đó họ còn có những việc làm và hành động đang được triển khai thường xuyên như đóng góp tiền bạc cho các em nghèo ở Tây Nguyên, vùng cao để có tiền ăn học, đến với người nghèo, đến với họ thấy họ thật dễ thương, và cảm nhận họ rất hạnh phúc khi mình chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng họ trong cuộc sống.

Em Nguyễn Thị Mỹ Trang ở Khánh Hòa cho chúng tôi hay “Em đến đây để xin mẹ chữa lành cho em khỏi bị đau tay và mắt em được sáng trở lại. Em cầu nguyện cho mọi người biết về Đức Mẹ nhiều hơn”.

Đến với MHCG được nhiều ơn ích, đó là những gì mà hầu hết con cái Mẹ đã có những sự trải nghiệp khác nhau trong đời sống hàng ngày. Mẹ là nguồn cậy trong, là sự chở che cho tất cả những tâm hồn biết sống theo cuộc đời Xin Vâng của Mẹ.

20151208_IMG_964318h giờ Thánh lễ trọng thể tôn vinh tước hiệu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đồng thời cũng mở đầu Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa được diễn ra một cách sốt sắng.

Ngay sau thánh lễ là chương trình diễn nguyện mừng Mẹ với câu chuyện “Bức Linh Ảnh Bị Đánh Cắp”.

Paulus Lê Sơn, từ tinmungchonguoingheo.com