Ngày tôi sinh: Chia sẻ của một người theo Chúa trong đêm Phục Sinh

Thái Hà (27.04.2017) – Chị Quỳnh Nga là một trong 27 anh chị em tân tòng được lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy để trở thành con cái Chúa trong đêm Vọng Chúa Phục Sinh vừa qua tại nhà thờ Thái Hà. Chị Nga là một giáo viên tại Hà Nội. Mời quý vị đọc lời tâm sự bày tỏ niềm vui của chị khi cuộc đời mình nhận ra và tin theo Chúa.

Bài viết và hình ảnh chị Quỳnh Nga gửi cho Truyền Thông Thái Hà

IMG_0379
Chị Nga được cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên xức Dầu dự tòng trong nghi thức lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy

………………..

Ngày ấy, mới hôm qua, đúng vào thời khắc Chúa Phục Sinh, tôi đã được thanh tẩy hết mọi tội lỗi và chính thức trở thành con cái Chúa!

Thật lạ lùng, hồi trước, tôi là cái đứa không thích, không ưa đạo Công Giáo. Tôi luôn nghĩ rằng người Công giáo sao lại cứ phải dựa vào Chúa. Mình phải tự vươn lên chứ, tự làm chủ cuộc sống của mình chứ, mình có khả năng làm được tất cả mà, chẳng phải dựa vào ai hết.

Cuộc sống của tôi cứ thế, diễn ra theo lẽ tự nhiên. Và.. chỉ khi mất đi người chồng thân yêu nhất, tôi mới chợt tỉnh ra và mới biết rằng tôi không tự làm được điều gì cả.

Xưa ông bà cha mẹ tôi thường nói ” Trời định”. Đúng thế, chỉ đến khi rơi vào mất mát, cô đơn tôi đã nhận ra từ trước đến nay mình mới dại dột làm sao!

Giá như tôi nhận ra Ngài từ sớm, giá như tôi chọn Ngài để dựa dẫm và tín thác vào Ngài thì có lẽ đến nay tôi đã có tất cả. Tôi sẽ có một đời sống đức tin lành mạnh, có một chỗ dựa tinh thần, có một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Sự ra đi của Anh đã giúp tôi thức tỉnh. Tôi vội vàng quay về khi đang lạc lối u mê. Tôi đã chọn Ngài. Tôi đã tìm đến Ngài và đã đặt những bước đi đầu tiên trên con đường của Ngài.

Tôi cảm nhận rất rõ rệt sự hiện diện của Ngài bên tôi. Ngài đã vén lên bức màn tăm tối và chiếu sáng cho cuộc đời tôi.

Tình yêu Ngài dành cho tôi thật ấm áp. Lòng nhân từ của Ngài đã đón nhận tôi – đứa con lạc lối, đứa con kiêu ngạo dám chối bỏ sự che chở của Ngài. Đứa con không cần biết đến sự đau khổ của người Cha đang dõi theo gót chân tôi khi thấy tôi gặp gian nan trong cuộc đời mà không biết ngoảnh lại gọi Cha một tiếng. Tôi thương cho mình, tôi tự trách mình và tôi giận chính bản thân mình.

Hôm nay, trong niềm vui vô bờ, lâng lâng cảm xúc dâng trào, tôi ngước nhìn Cha của tôi trên thập giá đã sống lại trong vinh quang và cao cả. Lòng tôi tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi tôi đã được Ngài tha thứ và đón nhận tôi làm con của Người.

Kể từ hôm nay, tôi được sống một cuộc sống bình an trong vòng tay nhân ái, trong sự chở che, yêu thương của Người. Tôi vui, Cha của tôi vui , anh chị em cộng đoàn và gia đình tôi vui. Niềm vui này sẽ lan toả và dư âm cứ mãi theo suốt cuộc đời tôi! Amen!

Nhà thờ Thái Hà, ngày Chúa Phục Sinh 2017

QN-BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.