Nghị viện Vienna (Áo) lên án nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Gần đây, thành phố Vienna (Áo) đã trở thành thủ đô châu Âu đầu tiên lặp lại một nghị quyết của Nghị viện châu Âu, chỉ trích chính quyền Trung Quốc về tội ác mổ cướp nội tạng.

organ_harvesting1-640x400
Thu hoạch nội tạng bất hợp pháp” – Tranh sơn dầu của Xiqiang Dong (41 x 41 inches), năm 2007. (Trung tâm Nghệ thuật Văn hoá truyền thống)

Nghị viện thành phố Vienna “lên án nạn mổ cướp nội tạng một cách có hệ thống, được nhà nước Trung Quốc chấp thuận, từ các tù nhân ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, theo bản nghị quyết được Nghị viện Vienna nhất trí thông qua vào ngày 7/4/2017. Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành mổ cướp nội tạng “mà không có sự đồng ý và tác động đến một số lượng lớn những người tập Pháp Luân Công và các thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số và tôn giáo, bị đàn áp chính trị,” nghị quyết nêu rõ.

Nghị quyết cũng kêu gọi Chính phủ Liên bang Áo nhận rõ rằng “việc lạm dụng cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc đã được thảo luận và lên án công khai“; Nghị quyết kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế để điều tra hoạt động mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc;  và kêu gọi cộng đồng quốc tế yêu cầu thả ngay lập tức các tù nhân chính trị phi bạo lực. Nghị viện châu Âu đã đưa ra một nghị quyết tương tự vào ngày 11/12/2013.

Một nghị quyết lên án nạn mổ cướp nội tạng của chính qyền Trung Quốc, do các nghị sỹ Peter Florianschütz, Gudrun Kugler, và El-Nagashi Faika đề xuất, đã được Nghị viện Thành phố Vienna thông qua vào ngày 7 tháng 4 năm 2017. (Minghui.org)
Một nghị quyết lên án nạn mổ cướp nội tạng của chính qyền Trung Quốc, do các nghị sỹ Peter Florianschütz, Gudrun Kugler, và El-Nagashi Faika đề xuất, đã được Nghị viện Thành phố Vienna thông qua vào ngày 7 tháng 4 năm 2017. (Minghui.org)

“Các quyết định của Nghị viện châu Âu về buôn bán nội tạng và hiếntạng là không được biết đến một cách rộng rãi, không chỉ trong dân chúng mà còn trong giới chính trị,” bà Faika El-Nagashi, phát ngôn viên về nhân quyền cho Đảng Xanh của Vienna cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi nói: Xin hãy hành động”.

Bà El-Nagashi cho biết, nghị quyết do Đảng Xanh, Đảng Nhân dân Áo, và Đảng Dân chủ Xã hội Áo đưa ra, đã mất nửa năm để chuẩn bị, và đã được cố ý diễn đạt một cách đại thể sao cho tất cả các đảng đều có thể ủng hộ. Bà El-Nagashi nói thêm rằng Nghị quyết Vienna có thể gây cảm hứng cho chính phủ liên bang Áo, khi sắp tổ chức các cuộc bầu cử mới, lên án tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc trong chương trình nghị sự của mình.

“Nếu bạn đề cập nó vào đúng thời điểm, bạn có thể tiến bước. Tôi tin rằng chúng tôi đã làm điều này ở Vienna, chúng tôi đã có một bước tiến quan trọng.”  Bà El-Nagashi cho biết.

Những lời cáo buộc, rằng Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã mổ cướp nội tạng từ những người tập Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần truyền thống của Trung Quốc, và là mục tiêu của một chiến dịch đàn áp tàn bạo từ năm 1999, đã lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006.

Ông David Kilgour, cựu Nghị sĩ Canada, và ông David Matas, một luật sư nhân quyền Canada, đã nhận thấy những cáo buộc này là chính xác sau khi tiến hành một cuộc điều tra độc lập.  Kết luận của họ đã bị chính quyền Trung Quốc liên tục không thừa nhận.

Các ông Kilgour và Matas đã công bố phát hiện của mình trong một báo cáo năm 2006, “Thu hoạch đẫm máu:  Sát hại người tập Pháp luân công để lấy nội tạng của họ”. Trong năm 2014, nhà báo điều tra người Mỹ Ethan Gutmann đã công bố những phát hiện của mình trong cuốn sách “Đại thảm sát: Giết người hàng loạt, Mổ cướp nội tạng và Giải pháp bí mật của Trung Quốc đối với vấn đề bất đồng chính kiến”.

Các ông Kilgour, Matas và Gutmann đã công bố một báo cáo cập nhậtcho các báo cáo tương ứng trước đây của mình về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, vào năm 2016. Báo cáo mới nhất này nhất ước tính rằng chính quyền Trung Quốc đã tiến hành từ 60.000 đến 100.000 ca ghép tạng mỗi năm, trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015, và rằng nội tạng được mổ cướp từ các tù nhân lương tâm – là những người tập Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, và các Kitô hữu tại gia – là nguồn cung cấp chính cho những ca cấy ghép này.

Các bộ phim tài liệu về mổ cướp nội tạng đã giành được nhiều công nhận, tán thưởng và giải thưởng. Đáng chú ý nhất, bộ phim năm 2014 “Thu hoạch Nhân thể: Buôn bán Nội tạng Bất hợp pháp của Trung Quốc,” đã đạt được giải thưởng Peabody, một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực truyền thông phát sóng và điện tử.

Cô Anastasia Lin, đương kim Hoa hậu Thế giới Canada, đã thực hiện chiến dịch thi hoa hậu của mình, dựa trên nền tảng về nhân quyền và phơi bày nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Quốc hội Mỹ,  Nghị viện châu Âu, Ủy ban Chống tra tấn LHQ, Ủy ban Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, và các cơ quan quốc tế khác đã lên án chính quyền Trung Quốc về nạn mổ cướp nội tạng.

Duy Minh (T/h)

Nguồn: trithucvn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.