Người trẻ Nhật Bản chuẩn bị cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (WYD) Lisbon 2023

Một nhóm gồm 34 bạn trẻ từ Nhật Bản sẽ lên đường hành hương tới Lisbon để tham gia vào cuộc gặp gỡ lớn nhất giữa giới trẻ với Đức Thánh Cha, và họ đã thực hiện nhiều sáng kiến nhằm trải nghiệm trọn vẹn Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (WYD) Lisbon 2023.

Những bạn trẻ này đã tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau trong suốt năm vừa qua và trong những ngày cuối trước kỳ đại hội WYD Lisbon 2023, họ đã có thêm một cuối tuần nữa để chuẩn bị sẵn sàng lên đường. Cuối tuần vừa rồi, họ đối diện với thách thức đi bộ mười ki-lô-mét, mang theo ba lô trên lưng và ngủ trong túi ngủ. Mục tiêu là làm cho những người trẻ Nhật Bản quen với trải nghiệm ở WYD Lisbon 2023 vì, như sơ Paula Reis nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Ecclesia Agency, “Người Nhật Bản không có thói quen như vậy, rất hiếm khi thấy ai có túi ngủ và vì thế, chúng tôi cần phải chuẩn bị cho các bạn trẻ quen với việc hành hương như vậy”.

Sơ Paula Reis Gomes là một nữ tu người Bồ Đào Nha đang truyền giáo ở Tokyo, và sơ sẽ đi cùng nhóm hành hương Nhật Bản đến Lisbon.

Một trong những sáng kiến khác được đề xuất bởi Sơ Paula là “họp chuẩn bị”, trong đó các thành viên trong đoàn sẽ học một số cụm từ tiếng Bồ Đào Nha, bài hát chính thức của WYD Lisbon 2023 và chia sẻ các đề tài Công giáo sâu sắc khác.

Tinh thần của những hành hương trẻ tuổi đến từ Nhật Bản này rất mãnh liệt, với sự kỳ vọng lớn lao của việc gặp gỡ nhiều Kitô hữu trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Duc Trung Vu, CSsR