Người trẻ và Docat số 3: Những con người cùng lao động với Thiên Chúa

Trong hai ngày thứ bảy 27 và Chúa nhật 28 tháng 7 năm 2019 vừa qua, gần 60 bạn trẻ đến từ khắp các nơi đã cùng nhau quy tụ về Đan viện Thánh Mẫu Xitô Châu Sơn để cùng nhau tham dự khóa học Người trẻ và Docat số 3.

Đây là khóa học số 3 trong chuỗi khóa học Người trẻ và Docat do Câu lạc bộ Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận tổ chức cùng với sự đồng hành và hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Thể Hiện và cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Khóa học số 1 và số 2 các bạn đã được tìm hiểu về Sứ mệnh xã hội của Giáo hội cùng với bốn nguyên tắc và bốn giá trị là nền tảng cho mọi hoạt động xã hội của con người. Thì đến khóa học số 3, các bạn đã được tiếp cận và học hỏi chủ đề Lao Động.

Khóa học đã giúp các bạn giải đáp được hàng loạt những khía cạnh liên quan đến lao động như là đâu là chủ thể, khách thể của con người? Đâu mới là một mức lương tối thiểu và hợp lý đối với một người lao động? Công đoàn có vai trò như thế nào trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động? Bên cạnh đó với sự giúp đỡ của luật sư Lê Thị Hà đến từ Sài Gòn đã giúp các bạn hiểu được đâu là những quyền lợi của người lao động đáng được hưởng.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã mang tới và giới thiệu cho thành viên tham dự khóa học cũng là những bạn trẻ tông huấn mới nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho giới trẻ Chiristus Vivit. Đây là những thao thức của Hội Thánh đối với những người trẻ, những người mà sau này sẽ là tương lai của giáo hội.

Khóa học số 3 khép lại với mong muốn các bạn trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của việc lao động và vai trò của người trẻ trong xã hội ngày nay. Cùng nhau thực hiện giấc mơ của Đức Thánh Cha, cùng nhau biến đổi chính bản thân, biến đổi những người xung quanh và mang những giá trị cao đẹp của Tin Mừng vào chính những thực tại xã hội.

Nguồn: Gia Đình DOCAT Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.