Nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) truyền thông kiến thức HIV&AIDS tại Thái Hà

Thái Hà – Lúc 19g30 – 21/5/2019, Cha Vicente Trần Trí Tuệ (chủ nhiệm lớp GLHN K38 tại Giáo xứ Thái Hà) đã giới thiệu các thành viên thuộc nhóm BVSS Hà Nội và nhóm Emmaus để truyền thông gần 150 học viên.

Mở đầu anh Lâm Bảo Nhật, thuộc nhóm Emmaus (nhóm đồng hành với người nhiễm HIV&AIDS) đã thuyết trình về những kiến thức về HIV&AIDS, những con đường lây lan, việc phòng ngừa căn bệnh này đối với gia đình.

Tiếp đến, trong phần đầu tiên Chị Nguyễn Hồng Hạnh (ban truyền thông) đã chia sẻ với các học viên hai phần “Nguồn Gốc Sự Sống và Tình Trạng Nạo Phá Thai tại Việt Nam”. Chị đã cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức cơ bản về sự sống con người, tệ nạn nạo phá thai và các hậu quả. Cũng như chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong quá trình chị đi thu lượm các Thai Nhi. Kế tiếp anh Nguyễn Minh Hùng đã giới thiệu về những hoạt động mà nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội đang triển khai để bảo vệ các mầm sống vô tội. Điểm nhấn trong phần này là câu chuyện về chính anh là một thai nhi may mắn.

Liên quan đến sự sống con người, các bạn trẻ được mời gọi ý thức về phẩm giá cao quý của sự sống mà Thiên Chúa ban tặng. Nạo phá thai là giết người và những ai nạo phá thai, tham gia vào nạo phá thai thành công sẽ bị vạ tuyệt thông như Giáo luật Giáo hội Công giáo tuyên bố. Những người nạo là phá hủy hòa bình, như lời Mẹ Têrêsa Calcutta đã khẳng định “Nguyên lý ghê gớm nhất phá hủy nền hòa bình trên thế giới ngày nay chính là nạn phá thai”.

Với đề tài HIV&AIDS, các bạn trẻ chú ý đến 5 sự thật mà anh Lâm Bảo Nhật Trình bày: (1) HIV: Tốc độ phát triển kinh hoàng; (2) HIV:Dễ bị tiêu diệt; (3) HIV: Khó lây, dễ phòng; (4) HIV: Không dễ nhận diện; (5) Người có HIV cũng là một con người.

Cuối buổi thuyết trình, nhiều câu hỏi được đặt các bạn trẻ nêu lên cho các thuyết trình viên. Một số thành viên trong nhóm Bảo vệ sự sống đã gửi tới các bạn trẻ tờ rơi kêu gọi bảo vệ sự sống con người.

Nguồn: BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.