Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội – Hành trình viếng nghĩa trang Thai Nhi

Ngày thứ Bảy 06/11/2021, các nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đã có chuyến đi viếng thăm các nghĩa trang thai nhi trong giáo hạt Thanh Oai, đồng thời họp mặt chia sẻ về công việc BVSS và hiệp dâng thánh lễ tại giáo xứ La Phù.

Điểm đến đầu tiên là Nghĩa Trang Thạch Bích, nơi có hơn 11.000 em đã yên nghỉ. Ngôi mộ này đã đầy và cũng là nơi nhóm chôn cất đầu tiên. Các bạn đã cùng thắp hương, cắm hoa quanh mộ các em và cùng cầu nguyện.

Sau đó mọi người tiếp tục lên đường tới nghĩa Trang Thai Nhi Từ Châu, nơi có hơn 40.000 Thai Nhi đã được chôn cất. Về tới đây trời đã tối, làm cho không gian càng thêm linh thiêng hơn. Các thành viên nhanh chóng đốt hương cắm hoa cho các em.

Cuối cùng, nhóm đã ghé thăm Nghĩa Trang Thai Nhi La Phù, nơi có hơn 10.000 em Thai Nhi đang yên nghỉ. Tại đây Cha đặc trách cùng các thành viên đã làm nghi thức an táng các em thai nhi trong tháng vừa qua.

Sau khi viếng các nghĩa trang cha xứ La Phù – Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp đã ngỏ lời mời Cha F.x và các thành viên cùng tham dự Thánh Lễ tại đây vào lúc 16h30 cùng với 2 Cha đồng tế, thành viên và cộng đoàn đã có một thánh lễ rất trang nghiêm và sốt sáng.

Cuối thánh lễ Cha đặc trách đã có lời ngõ với cộng đoàn giáo xứ La Phù đặc biệt các bạn trẻ cộng tác trong công cuộc Bảo Vệ Sự Sống, để có thể cứu sống nhiều em thai nhi, cũng như có thể truyền thông cho các lớp giáo lý hôn nhân về vấn đề sinh sản….

Đáp lại lời mời gọi của Cha đặc trách F.x, Cha chánh xứ La Phù Gioan Baotixita đã cảm ơn Cha đặc trách mà sẽ mời gọi con em trong giáo xứ tham gia, vì đây là việc rất ý nghĩa.

Dù công việc BVSS gặp nhiều khó khăn thử thách, đòi hỏi sự dấn thân và hi sinh, nhưng với lòng trông cậy và phó thác nơi Chúa, các thành viên BVSS sẽ vững vàng trước mọi khó khăn để trở thành cánh tay nối dài của Chúa trong công việc cứu những thai nhi vô tội thoát khỏi thảm họa phá thai.

Trong tháng 11 này, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội sẽ viếng các nghĩa trang Thai Nhi trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Tháng cầu nguyện cho các linh hồn. Chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa những lời kinh, lời cầu nguyện để các linh hồn nơi luyện ngục, cách đặc biệt cầu nguyện cho các em thai nhi sớm được về cùng Chúa!

Nguyễn Văn Hiếu – Nhóm Bảo Vệ Sự Sống