Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội kỉ niệm 10 năm thành lập

Thái Hà – Ngày 05.03 Giáo hội mừng trọng thể thánh lễ Truyền Tin cho Đức Mẹ và cũng là ngày Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Hà Nội kỉ niệm 10 năm thành lập.

Trước thánh lễ Cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc, CRSS đã giảng tĩnh tâm cho khoảng 200 bạn trẻ thuộc trong và ngoài nhóm Bảo Vệ Sự Sống.

Cao điểm của ngày lễ kỉ niệm 10 năm là thánh lễ lúc 10 giờ 00 do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha Bruno Phạm Bá Quế, trưởng ban Caritas – Bác ái xã hội, TGP Hà Nội, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bề trên tu viện DCCT Hà Nội, Cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng và quý Cha trong tu viện DCCT.

Trong bài giảng Cha Bruno Phạm Bá Quế đã nhấn manh tầm quan trọng trong công cuộc bảo vệ sự sống. Ngài cảm ơn sự hi sinh của anh chị em bảo bảo vệ sự sống đã giúp đỡ và phát triển Nhóm lớn mạnh như hôm nay.

Cuối Lễ, trưởng nhóm Maria Huyền Nguyễn đã có lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Quý Đức Cha, Quý Cha và các thành viên bảo vệ sự sống, tổng giáo phận Hà Nội đã về tham dự buổi hôm nay.

10 năm 1 chặng đường, nhìn lại ta thấy thời gian không phải ngắn những cũng không quá dài. Đây là dấu mốc của sự phát triển của phong trào. Ước mong của Cha đặc trách là các thành viên luôn luôn cố gắng trong công việc để cứu được nhiều hơn nữa những Thai Nhi vô tội.

Được biết Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội được thành lập ngày 01/04/2009 tại giáo xứ Thái Hà, dưới sự dìu dắt của cha bề trên Matthew Vũ Khởi Phụng và cha đặc trách Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng DCCT Hà Nội. Nhóm hoạt động vì mục đích bảo vệ sự sống con người, nhất là những thai nhi bé bỏng đồng thời lên án và kịch liệt chống đối việc phá thai.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.