Nhóm Bảo vệ sự sống Hà Nội thăm 6 nghĩa trang thai nhi

12227225_1083762671642292_2015563506152446779_n

Hôm Chúa nhật ngày 8/11, nhóm Bảo vệ Sự sống Hà Nội có chuyến thăm thăm 6 nghĩa trang thai nhi trong giáo phận.

Thái Hà (10.11.2015) – Hôm Chúa nhật ngày 8/11, nhóm Bảo vệ Sự sống Hà Nội (BVSS) đã có cuộc hành hương về các nghĩa trang hài nhi nhân tháng các linh hồn.

Nhóm đã đi qua 6 địa điểm trong Tổng Giáo phận Hà Nội. Nơi đầu tiên là Giáo xứ Từ Châu (Thanh Oai), Bái Xuyên (Phú Xuyên) thuộc Hà Nội, sau đó đến Kim Bảng, Hòa Mục, Tiêu Động thuộc Hà Nam và điểm cuối khép lại tại Xuân Bảng ở Nam Định.

Chuyến đi có Linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Kim Phùng, Dòng Chúa Cứu Thế – đặc trách BVSS Tổng Giáo phận Hà Nội – và lần lượt hơn 100 thành viên cùng tham gia. Tại mỗi điểm đến, cha đều ân cần thăm hỏi tình hình hoạt động và động viên những người đang làm công tác an táng thai nhi. Cha cũng nhấn mạnh các nhóm đẩy mạnh thêm hoạt động tuyến đầu là truyền thông và tư vấn.

Với mỗi nghĩa trang đoàn đi qua, chúng tôi để lại nến, hoa, hương và lời kinh cầu cho các linh hồn. Niềm tin Kitô giáo xác tín rằng, các thai nhi đã là các Thánh Anh hài, vậy nên chúng tôi đến xin các Ngài cầu bầu cho hoạt động bảo vệ sự sống giúp cứu sống được nhiều thai nhi hơn và cũng xin ban ơn cho cho các thành viên được mạnh sức cộng tác trong hoạt động ý nghĩa này.

Tại điểm cuối chuyến đi là giáo xứ Xuân Bảng, chúng tôi vui mừng gặp lại “cha già” Giuse Nguyễn Khắc Quế năm nay đã 73 tuổi. Cha là một trong những người đặt nền móng cho hoạt động Bảo vệ sự sống ở Hà Nội, khi đồng ý cho xây dựng nghĩa trang thai nhi đầu tiên tại giáo xứ Thạch Bích vào năm 2009, khi đó cha đang là chính xứ.

Mặc dù tuổi cao nhưng cha vẫn còn rất tinh anh và niềm nở chào đón hơn 100 người trong đoàn bằng những câu chuyện hài hước gần gũi.

Thật trùng hợp khi hôm nay cũng là ngày giáo xứ Xuân Bảng long trọng mừng lễ kính 6 vị Thánh anh hùng tử đạo quê hương. Máu Thánh các Ngài đã đổ để bảo vệ Đức Tin và hoa trái niềm tin đó vẫn đang triển nở không chỉ tại nơi các Ngài tử đạo mà còn khắp giáo hội Việt Nam. Công việc Bảo vệ sự sống mà chúng tôi tham gia cũng đã và đang phải trải qua rất nhiều khó khăn, trong không khí mừng Lễ Thánh, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh can trường và tinh thần sẵn sàng hi sinh vì Danh Chúa.

Cha Quế, cha Phùng và cha phó xứ đã cùng dâng thánh lễ Tạ ơn lúc 18h30 khép lại hành trình gần 200km.

Đối với mỗi thành viên chuyến đi viếng nghĩa trang anh hài vào tháng 11 luôn để lại dấu ấn sâu sắc. Đó là dịp để nhìn lại ý nghĩa sâu xa của công việc chúng tôi đang làm. Và đứng trước phần mộ các thai nhi vô tội, chúng tôi càng thêm ý thức về trách nhiệm của mình.

Bảo Vệ Sự Sống Hà Nội.

1

2

3