Nhóm bảo vệ sự sống Thái Hà mừng 7 năm thành lập

Thái Hà (12.4.2016) – Vào lúc 19h30 ngày 11/4/2016 tại Đền thánh Giê-Ra-Đô, cha Phanxicô Nguyễn Kim Phùng (linh hướng của các nhóm bác ái: Bảo Vệ Sự Sống, Legio, Emmaus, đã dâng thánh lễ kỷ niệm tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp tròn 7 năm hoạt động bác ái của nhóm BVSS Hà Nội.

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Phanxicô đã giới thiệu những ủy viên mới trong ban điều hành của 2 nhóm Legio với cộng đoàn. Và những ý nguyện dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ để cộng đoàn cùng hiệp thông.

Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô đã nhắc lại lý do thành lập, những khó khăn, những trăn trở của những ngày đầu cùng cha cố Matthew Vũ Khởi Phụng thành lập nhóm BVSS Hà Nội.

Cha Matthew là người đặt nền móng cho BVSS Hà Nội và đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian qua. Nhóm BVSS Hà Nội đã đi qua chặng đường 7 năm, mà theo ý nghĩa Công giáo, con số 7 là con số tròn đầy viên mãn, mà từ đây sẽ bắt đầu một sự khởi đầu mới.

Bên cạnh đó, cha Phanxicô cũng chia sẻ về những khó khăn trong công việc bác ái của chính bản thân, những tấm gương quên mình trong hoạt động bác ái để tất cả các anh chị em đang sinh hoạt trong 3 nhóm ý thức được sự cần thiết, tầm quan trọng của mỗi công việc bác ái mà mình đang làm, qua đó có thêm can đảm, lòng nhiệt thành để dấn thân hơn và hy sinh hơn nữa để phục vụ tha nhân.

Sau thánh lễ là bữa tiệc nhẹ của nhóm BVSS để kỷ niệm 7 năm hoạt động bác ái của nhóm BVSS Hà Nội và gắn kết hơn nữa tình đoàn kết giữa các thành viên trong 3 nhóm.

Cha Phanxicô X Nguyễn Kim Phùng phụ trách mục vụ bảo vệ sự sống tại Thái Hà
Cha Phanxicô X Nguyễn Kim Phùng phụ trách mục vụ bảo vệ sự sống tại Thái Hà
Các bạn trẻ tham gia nhóm bảo vệ sự sống,
Các bạn trẻ tham gia nhóm bảo vệ sự sống,

Thanh-le-ta-on-7-nam-03-1024x768

Nguyễn Đức – BVSS Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.