Những cử chỉ nhỏ nhưng có ý nghĩa khích lệ lớn lao của Đức Thánh Cha

Trong thời gian đại dịch không thể tiếp xúc trực tiếp với dân chúng, Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn giữ liên lạc với các tín hữu qua thư từ và điện thoại. Đặc biệt ngài thường điện thoại hay gửi thư để khuyến khích và nâng đỡ các tổ chức, người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Gửi thư cho giám đốc bệnh viện Spallanzani ở Roma

Trong một lá thư viết tay ngắn gửi cho giám đốc bệnh viện Spallanzani hôm 15/04 vừa qua, một bệnh viện chuyên về bệnh truyền nhiễm và điều trị phần lớn các bệnh nhân virus corona ở thủ đô Roma của Ý, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cám ơn lòng quảng đại của họ và bày tỏ sự gần gũi của ngài.

Bệnh viện Spallanzani đã đăng trên tài khoản Twitter của mình lá thư ngắn của Đức Thánh Cha, với chú thích: “Sự ủng hộ chân thành, mong muốn thực sự về sự gần gũi và những lời tôn trọng và sự ngưỡng mộ đối với công việc của chúng tôi, từ Đức Thánh Cha, khiến chúng tôi tự hào…”. Đức Thánh Cha cám ơn giám đốc bệnh viện đã gửi thư cho ngài và ngài nhận biết tất cả những điều mà các bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện đang làm. Ngài nói: “Tôi biết lòng quảng đại của họ không có giới hạn.”

Đức Thánh Cha cũng bày tỏ mong muốn gần gũi với họ trong thời gian này và cám ơn chứng tá sống động của họ. Không thể thực hiện một cuộc gọi video cho họ, Đức Thánh Cha nói: “Tôi muốn những dòng chữ này giúp tôi hiện diện giữa anh chị em, nói với tất cả anh chị em rằng: chỉ khi cùng với nhau chúng ta mới có thể thực hiện được.” (Zenit 21/04/2020)

Điện thoại cho ông chủ tịch công ty Chimar ở Carpi

Hôm 17/04, Đức Thánh Cha cũng đã gọi điện thoại cám ơn ông Giovanni Arletti, chủ tịch công ty Chimar ở Carpi, vì công việc ông làm cho người khác. Mỗi sáng vào lúc 7 giờ, ông Arletti đều tham dự Thánh lễ trực tuyến do Đức Thánh Cha cử hành. Vì thế ông đã gửi thư cám ơn Đức Thánh Cha “về sự an toàn ngài mang lại cho chúng ta mỗi ngày để đối mặt với thời gian vô cùng khó khăn này”. Ông Arletti chia sẻ: “Ngài là một con người tuyệt vời, can đảm và đồng thời đơn giản, người chú ý và quan tâm đến mọi người và cả các doanh nhân, những người mà khi làm tốt công việc của họ, họ thực sự có thể giúp đỡ người khác trong việc giải quyết các vấn đề.

Gọi video call thăm Đức cha Olivero bị nhiễm virus corona

Cũng trong ngày 17/04, Đức Thánh Cha đã gọi video thăm Đức cha Derio Olivero, giám mục giáo phận Pinerolo ở Ý. Đức cha Olivero bị nhiễm virus corona và phải nhập viện điều trị trong gần suốt Mùa Chay vừa qua. Cuộc điện thoại của Đức Thánh Cha đã giúp cho Đức cha thêm sức mạnh trong giai đoạn hồi phục. (Avvenire 20/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.