Nơi con thăm lại chính mình!

Đồi Cốc, ngày 09/04/2022 – 10/04/2022 sau một tuần học tập và làm việc đầy căng thẳng các bạn sinh viên bác ái Martino thuộc Gia đình sinh viên Công Giáo Anphongso cùng với nhóm bảo vệ sự sống có hoạt động thân thương, đầy ý nghĩa cho các em thai nhi.

Mùa Chay là thời gian thuận tiện cho việc canh tân cá nhân và cộng đoàn, dẫn chúng ta đến Lễ Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết và sống lại. Đối với hành trình Mùa Chay năm 2022, sẽ rất ích lợi cho chúng ta khi chúng ta suy gẫm lời khuyên của Thánh Phaolô dành cho các tín hữu Galat: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,9-10) (Sứ điệp mùa chay 2022)

Lặng mình ngắm nhìn những ngôi mộ không tên không tuổi, không gia đình, quê hương, xứ đạo,… có lẽ mỗi một ai trong chúng ta cũng không khỏi chạnh lòng và đau đớn. Thương các em thật nhiều nhưng chúng con cũng chỉ biết thắp những nén nhang, dâng những lời kinh nguyện cầu để được gần gũi các em hơn trong Thiên Chúa, để những lời kinh ấy phần nào xoa dịu vết thương còn đọng lại nơi thân thể em – những đứa đang nằm đây và cả những đứa giờ đây đang bị sát hại. Nhìn lên tượng Mẹ tay ẵm bồng Giê-su, ôm Ngài vào lòng Mẹ, hết mực bảo vệ và thương yêu con trong mọi hoàn cảnh. Con ước rằng thế giới sẽ được biến đổi, trái tim con người đừng mãi đóng băng trong vết cắt chai sạn đáng sợ nữa.

Hỡi các bạn trẻ, các bạn đang sống trong một nền văn minh hiện đại nhưng đừng để cho cái văn minh hiện đại ấy làm lụi tàn cái tình người sâu thẳm trong trái tim bạn. Hiện đại đến mấy cũng phải sống cho nhau và vì nhau, đừng sống thử,… đừng để cho một giây phút bồng bột của tuổi trẻ khiến bạn mãi âm ỉ một vết thương lòng.

Cơn gió nhẹ nhàng như khẽ thì thào bên tai, chở một nỗi nhớ bâng khuâng đến khó tả rót vào lòng người. Làn hương khói lửng lơ, mờ ảo rồi dần tan biến,… Bất giác con chợt nghĩ đến những ngày mai – những ngày mà con cố níu kéo đến mấy cũng chẳng thể nắm chắc trong tay. Nó nhạt nhòa và mơ hồ như những làn khói vậy. Ừ thì, “Nếu ngày mai không bao giờ đến, thì sao?” Nguyện xin Ba Ngôi thánh hóa và biến đổi những tâm hồn chai cứng và tội lỗi, xin cho mỗi một chúng con biết sống hết mình cho giây phút hiện tại bằng tình yêu, lòng chạnh thương và trái tim nhân ái của Ngài; để không một ai phải nuối tiếc và hối hận khi ngày mai sẽ không thể đến…

Tác giả: Thanh Tâm

Nguồn: svconggiao.net