Nỗi oan ức và bị thương của một người dân

Thái Hà (30.03.2016) – Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016, Người dân sững sờ – bàng hoàng khi nghe tiếng gào thét thất thanh từ phía cổng trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, số 1 Ngô Thị Nhậm – Hà Đông – Hà Nội. Đó là giọng một người phụ nữ trung tuổi giọng Thanh Hóa “Cứu con tôi với bà con ơi – Cộng đồng ơi!”.

Sự việc làm cho mọi người đi đường hiếu kỳ – tò mò dừng lại hỏi han. Chị cho biết, chị tên là Đỗ Thị Thu trú tại phố Thành Bắc, phường Quảng Thành, Thành Phố Thanh Hóa.

Gia đình chị có sạp hàng nhỏ tại một chợ cóc gần nhà, tại đây chị phải đóng thuế môn bài cho chính quyền xã hàng năm. Chợ lúc đầu chỉ có vài hộ kinh doanh nhưng dần số lượng người mua bán tăng lên, thấy vậy chính quyền xã đã ra quyết định cưỡng chế – thu hồi khu chợ này để tu bổ – sửa chữa chợ cho người dân thuê với giá cao. Các hộ kinh doanh tại đây họ thấy việc cho sửa chữa lại không cần thiết và lại thuê giá cao sẽ không có lợi nhuận không đồng ý.

Xin mọi người lên tiếng và chia sẻ với nỗi oan ức và bi thương của người dân Thanh Hóa. Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2016, Người dân sững sờ – bàng hoàng khi nghe tiếng gào thét thất thanh từ phía cổng trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, số 1 Ngô Thị Nhậm – Hà Đông – Hà Nội. Đó là giọng một người phụ nữ trung tuổi giọng Thanh Hóa “Cứu con tôi với bà con ơi – Cộng đồng ơi!”.Sự việc làm cho mọi người đi đường hiếu kỳ – tò mò dừng lại hỏi han. Chị cho biết, chị tên là Đỗ Thị Thu trú tại phố Thành Bắc, phường Quảng Thành, Thành Phố Thanh Hóa. Gia đình chị có sạp hàng nhỏ tại một chợ cóc gần nhà, tại đây chị phải đóng thuế môn bài cho chính quyền xã hàng năm. Chợ lúc đầu chỉ có vài hộ kinh doanh nhưng dần số lượng người mua bán tăng lên, thấy vậy chính quyền xã đã ra quyết định cưỡng chế – thu hồi khu chợ này để tu bổ – sửa chữa chợ cho người dân thuê với giá cao. Các hộ kinh doanh tại đây họ thấy việc cho sửa chữa lại không cần thiết và lại thuê giá cao sẽ không có lợi nhuận không đồng ý. Ngày mồng 6 tháng 1 năm 2016, lực lượng công an – công quyền cương quyết cưỡng chế bằng mọi thủ đoạn cho dù chưa có lệnh và văn bản nào từ cấp trên, lực lượng công an đã thu hồi, cướp bóc, phá hủy tài sản của các hộ kinh doanh trước sự sững sờ hàng trăm người đang mua bán tại chợ, hơn nữa lực lượng này còn đánh hội đồng những hộ kinh doanh khi đang thu hồi lại tài sản của mình, trong đó có con trai của chị Đỗ Thị Thu là Lê Đức Giang sinh năm 1991 làm anh này ngất sỉu trong 4 tiếng đồng hồ được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, chị thu bị đánh gãy xương chân. Theo lời chị và hàng trăm người dân chứng kiến quay được clip vụ việc cho biết, lực lượng công an – bảo vệ đã dùng gậy sắt và dao để truy sát anh Giang làm anh bị ngất, sau đó họ trói anh Giang và tạo bằng chứng giả bằng cách đưa vào tay anh 1 trong những con dao mà lực lượng đã dùng để truy sát để vu cáo hãm hại anh. Sau mấy ngày từ bệnh viện về lực lượng công an có giấy mời anh lên phường để làm việc, “tại đây con bị họ đánh rất đau để Ép cung, ghi thêm cho con những thứ con không làm” anh Giang cho mẹ biết. Chiều cùng ngày anh lên làm việc tiếp thì bị bắt cho đến nay mà không có lệnh bắt nào hết.Trong nước mắt chị Thu cho hay “ Tôi đã lên công an thành phố hỏi lý do bắt con tôi mà không có lệnh bắt, thì họ nói rằng bắt không cần phải có lệnh”. Sự việc làm những người nghe lên án – căm phẫn những hành động ngồi xổm lên luật pháp của những người được coi là thực thi pháp Luật.Chị mong có sự giúp đỡ của cộng đồng trong nước, quốc tế, những người có tâm con người – đất nước và các vị luật sư để lên án, bắt những kẻ sống vô luật pháp ra trước vành móng ngựa trả tự do – danh dự con của chị. Chị e ngại rằng con trai chị không sớm ra khỏi trại giam thì con chị sẽ bị công an đánh chết!Đảng và nhà nước ta luôn vận động – hô hào “ Toàn Đảng, toàn Dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật”, qua vụ việc chỉ thấy Đảng hô hào chỉ để dân phải làm, còn Đảng có luật riêng của Đảng!

Posted by Sơn Văn Lê on Wednesday, March 30, 2016

Ngày mồng 6 tháng 1 năm 2016, lực lượng công an – công quyền cương quyết cưỡng chế bằng mọi thủ đoạn cho dù chưa có lệnh và văn bản nào từ cấp trên, lực lượng công an đã thu hồi, cướp bóc, phá hủy tài sản của các hộ kinh doanh trước sự sững sờ hàng trăm người đang mua bán tại chợ, hơn nữa lực lượng này còn đánh hội đồng những hộ kinh doanh khi đang thu hồi lại tài sản của mình, trong đó có con trai của chị Đỗ Thị Thu là Lê Đức Giang sinh năm 1991 làm anh này ngất sỉu trong 4 tiếng đồng hồ được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, chị thu bị đánh gãy xương chân.

Theo lời chị và hàng trăm người dân chứng kiến quay được clip vụ việc cho biết, lực lượng công an – bảo vệ đã dùng gậy sắt và dao để truy sát anh Giang làm anh bị ngất, sau đó họ trói anh Giang và tạo bằng chứng giả bằng cách đưa vào tay anh 1 trong những con dao mà lực lượng đã dùng để truy sát để vu cáo hãm hại anh.

Sau mấy ngày từ bệnh viện về lực lượng công an có giấy mời anh lên phường để làm việc, “tại đây con bị họ đánh rất đau để Ép cung, ghi thêm cho con những thứ con không làm” anh Giang cho mẹ biết. Chiều cùng ngày anh lên làm việc tiếp thì bị bắt cho đến nay mà không có lệnh bắt nào hết.

Trong nước mắt chị Thu cho hay “ Tôi đã lên công an thành phố hỏi lý do bắt con tôi mà không có lệnh bắt, thì họ nói rằng bắt không cần phải có lệnh”. Sự việc làm những người nghe lên án – căm phẫn những hành động ngồi xổm lên luật pháp của những người được coi là thực thi pháp Luật.

Chị mong có sự giúp đỡ của cộng đồng trong nước, quốc tế, những người có tâm con người – đất nước và các vị luật sư để lên án, bắt những kẻ sống vô luật pháp ra trước vành móng ngựa trả tự do – danh dự con của chị. Chị e ngại rằng con trai chị không sớm ra khỏi trại giam thì con chị sẽ bị công an đánh chết!

Đảng và nhà nước ta luôn vận động – hô hào “ Toàn Đảng, toàn Dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật”, qua vụ việc chỉ thấy Đảng hô hào chỉ để dân phải làm, còn Đảng có luật riêng của Đảng!

Nguồn: FB Sơn Văn Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.