Nơi tĩnh tâm dành cho các Kito hữu, nhất là anh chị em giáo dân

Tu hội Foyer de Charité, một Tu hội chuyên lo việc tĩnh tâm cho các Kitô hữu, cách riêng dành cho anh chị em giáo dân trưởng thành.

Tại Việt Nam gọi là Tu hội Bác Ái. Tu hội được lập bởi chị Marthe Robin, Pháp. Từ khoảng năm 1932-1936: Chúa Giêsu đã tuần tự bày tỏ cho chị Marthe Robin ý định và thể thức thành lập tại Giáo xứ Châteauneuf de Galaure một Công Trình mà Chúa gọi là “Ngôi Nhà của Trái Tim Ta rộng mở cho tất cả mọi người”.

Tu hội Bác Ái đến Việt Nam từ những năm 1970. Hiện có bac ơ sở, tại Phú Dòng (Đồng Nai), Thủ Đức và Cao Thái (Sài Gòn).

Tại Cộng đoàn Bác Ái Cao Thái (39/7 Đường 16 – KP. Vĩnh Thuận – Ph. Long Bình – Quận 9) đón tiếp mọi thành phần dân Chúa, linh mục, tu sĩ và giáo dân từ 18 tuổi trở lên.

Chương trình có tĩnh tâm cuối tuần, khai giảng vào chiều thứ Sáu và bế mạc vào chiều Chúa nhật. Có tĩnh tâm chuyên sâu (6 ngày) và tĩnh tâm căn bản trong các tháng của năm.Không gian tĩnh mịch, thoáng đãng rất phù hợp cho việc tĩnh tâm để định hướng cho cuộc đời, duyệt xét lại đời sống đức tin và múc thêm năng lượng ân sủng từ Thiên Chúa để bước đi cách mạnh mẽ trong cuộc sống.

Anh chị em nào có nhu cầu tham dự có thể ghi danh qua e-mail:       thbacaothai.cp@gmail.com hoặc qua điện thoại:     (08) 22 29 08 80

Hình ảnh nhà tĩnh tâm Tu hội Bác Ái Cao Thái:

 

5 comments

 1. Cho con hỏi nhà dòng có tĩnh tâm 6 ngày nữa k ạ,con muốn tĩnh tâm suy xét lại bản thân của mình,để định hướng bước tiếp trong tương lai

 2. Lưu Mỹ Phụng

  Cho con hỏi Con muốn tĩnh tâm 6 ngày,con liên hệ bằng cách nào ạ.

 3. Dạ cho con hỏi con muốn tham dự tĩnh tâm 3 ngày cuối tuần. Xin cho con biết cách thức tham gia thế nào.

 4. Văn Thị Công Tâm

  Con muốn hỏi về lịch tĩnh tâm cuối tuần này ah

 5. Con suy ơn Bình An và muốn được thinh lặng, tâm hồn con xao động. Con mong muốn được tĩnh tâm và chiêm nghiệm, nhờ ơn thiêng Thiên Chúa xin các Cha và Souer có thể giúp con một khoá tĩnh tâm. Con xin chân thành cảm ơn.
  Con ở quận 7, Tp. HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.