Nước Nga kỷ niệm 100 năm Cách Mạng Thánh Mười như thế nào?

Nhân Dân và Nhà Nước cùng sám hối dưới bóng Thập Giá về các tội ác ghê tởm của CS.

Không thể tưởng tượng được, vào ngày 5.5.2017 vừa qua, trong một chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga, Tổng Thống Nga Putin đã cùng với Thượng Phụ Chính Thống Moscow tham dự lễ cung hiến một cây thập tự ngay trong điện Kremlin. Nơi đó Hoàng tử Sergey Alexandrovich ( 1857-1905 ) đã bị CS ám sát vào năm 1905. Lúc đó ông đang làm đô trưởng Moscow và có công thiết lập hệ thống xe điện đầu tiên cũng như làm cho thành phố phát triển mạnh về công nghiệp và xây dựng địa ốc. Để tưởng nhớ ông, một người được đông đảo nhân dân ngưỡng mộ, Hoàng gia Nga đã dựng lên một Thánh Giá ngay tại nơi ông tuẫn đạo vào năm 1908. Sau cuộc cách mạng Bolshevik, vào năm 1918, đích thân Vladimir Lenin đến tận nơi thị sát việc phá hủy Thánh Giá này.

Hoàng tử Sergey Alexandrovich ( 1857-1905 )

Sau khi Liên Xô xụp đổ vào năm 1991, các văn kiện chính thức còn lưu lại cho biết có khoảng 800.000 tù nhân chính trị bị xử tử, 1,7 triệu người chết rũ tù trong tổng số 3 triệu người bị thiệt mạng dưới thời Stalin. Đây là những người chết còn có tên có tuổi. Một số học giả trong đó có Alexander Nikolaevich Yakovlev, nguyên Uỷ viên Bộ chính trị Đảng CS Liên Xô, ước tính có ít nhất 15 triệu sinh linh, đa số là vô tội, bị giết hại bởi các nhà lãnh đạo Liên Xô.

Thượng Phụ Kirill lên án sự say máu và thẳng tay giết hại mạng sống người vô tội ( lấy cứu cánh mù quáng biện minh cho phương tiện đê hèn ) của cách mạng Bolshevik:

“Khôi phục Thánh Giá để tưởng niệm Sergey Alexandrovich là hành động trả lại công lý cho lịch sử. Công lý không phải là phán xét ai đúng ai sai. Không có gia đình nào trong nước Nga không bị phân hoá bởi cuộc cách mạng. Ngày nay chúng ta nên noi gương Thánh Yelizaveta Feodorovna, vợ của Sergey Alexandrovich, người đã tha thứ cho kẻ ám sát chồng của bà. Tại nơi mà Sergey Alexandrovich bị thảm sát, người ta đã chọn làm điều ngược lại là khinh miệt một sinh mệnh con người, sẵn sàng sát tế con người trên bàn thờ cách mạng đẫm máu.

Tổng thống Putin tham dự lễ thánh hiến tại đền thờ kính nhớ các vị tử đạo bị giết thời Sô viết hôm 05.05.2017

Sergey Alexandrovich đã nổi tiếng về lòng nhân hậu. Truyền thống làm việc từ thiện tại Nga thường gắn liền với tên người vợ của ông là Yelizaveta Feodorovna, người về sau được Chính Thống Giáo phong Thánh.

Điều quan trọng vào dịp kỷ niệm 100 năm Cách Mạng tháng 10, là ta đón nhận một bài học về sự bất đồng giữa anh em vẫn mang đến cho ta sức mạnh đạo lý khi nhìn ra đồng bào mình đều là anh chị em cả.”

Tổng Thống Vladimir Putin phát biểu: “Tội phạm này của CS là khúc dạo đầu của chuỗi các sự kiện bi thảm, gây bất đồng trong xã hội, tạo ra các xung đột dân sự bi đát mà nước Nga đã phải đối mặt. Đó là những tổn thất nặng nề nhất, một thảm hoạ quốc gia thực sự, mối đe dọa cho sự sống còn của dân tộc Nga. Không có gì có thể biện minh cho những tên sát nhân dù chúng có ngụy trang dưới những khẩu hiệu gì và núp bóng dưới một chiêu bài ‘cứu cánh’ nào đi chăng nữa. Ngày hôm nay chúng ta nên lập lại rằng chỉ có một tổ quốc Nga. Dù có bất đồng quan điểm và có những vị trí khác nhau, tất cả chúng ta phải bảo vệ và chăm sóc tổ quốc Nga.”

 

( Dựa theo tin nguồn www.interfax-religion.com/?act=news&div=13759

THANH BÌNH, cộng tác viên Ephata

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.