Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh tại Giáo xứ Thái Hà

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội tặng cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên,Bề trên Tu viện kiêm Chánh xứ Thái Hà chiếc bình hoa

Thái Hà (24.12.2018) – Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã đến chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh quý tu sĩ và bà con giáo dân Thái Hà vào lúc 13 giờ 00 hôm nay, thứ Hai, 24.12.2018.

Đi cùng Chủ tịch Tp. Hà Nội còn có đại diện Ban tôn giáo Thành Phố; ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa và đại diện công an quận Đống Đa.

Dù ngày 20.12 vừa qua, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Tp. Hà Nội khi đại diện cho công an Tp. Hà Nội chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh quý cha và bà con giáo dân Thái Hà đã gửi quà và thư chúc mừng của vị Chủ tịch Tp. Hà Nội, nhưng hôm nay ông cùng đại diện các ban nghành khác đã đến tận nơi để chia sẻ niềm vui Giáng Sinh đến quý cha và bà con giáo dân.

Chủ tịch Thành Phố Hà Nội cùng đại diện Ban tôn giáo Thành Phố; ông Chủ tịch UBND quận Đống Đa và đại diện công an quận Đống Đa đến chúc mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh tại Thái Hà

Trước Đại lễ Chúa Giáng Sinh năm nay, Sở Xây Dựng Thành Phố Hà Nội cũng đã cấp phép xây dựng cho công trình Nhà Mục Vụ Giáo xứ Thái Hà.

Ông Nguyễn Đức Chung đã tặng lẵng hoa, quà với một chiếc bình.

Như các lần khác, ông Nguyễn Đức Chung cũng thông báo về những điều Tp. Hà Nội đạt được. Đáng chú ý là việc sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, trong đó có nhà ở của giáo dân trong Tp. Hà Nội.

Chủ tịch Tp. Hà Nội cũng gợi ý muốn tặng Giáo xứ Thái Hà một số ghế cho bà con (ghế dành cho giáo dân ngồi ngoài nhà thờ) nhưng cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã cám ơn thịnh tình của lãnh đạo Tp. Hà Nội vì giáo xứ có thể lo được và còn nhiều nơi nghèo khác cần sự trợ giúp của lãnh đạo Thành Phố hơn.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện kiêm chánh xứ Thái Hà cám ơn ông Chủ tịch, ban ngành của Thành Phố, quận Đống Đa đã quan tâm chúc mừng quý tu sĩ và bà con giáo dân Thái Hà vào mỗi dịp đại lễ.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên cùng với cha Giuse Đỗ Đình Tư và Giuse Trần Văn Hưng cũng trình bày với ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và đoàn những khó khăn về cơ sở vật chất khi mỗi tuần có hàng chục ngàn người đến Thái Hà tham dự các thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo.

Như chúng tôi đã đưa tin, những năm gần đây vào dịp đại lễ Chúa Giáng Sinh, công an Tp. Hà Nội đã cho người trông coi xe miễn phí tại Thái Hà và một số nhà thờ trong thành phố giúp bà con giáo dân tham dự thánh lễ và người dân vui chơi trong đêm Giáng Sinh.

Năm nay công an Tp. Hà Nội cũng tiếp tục cho người trông coi xe miễn phí cho bà con giáo dân tại Thái Hà. Điển trông coi xe quanh Vườn Hoa, thời gian trong hai thánh lễ chiều tối ngày 24.12 (thánh lễ lúc 18 giờ 00 và thánh lễ lúc 22 giờ 00).

Truyền Thông Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.