Quốc tế Thiếu Nhi – Tuần hành “nói không với nạo Phá Thai”

Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày 28.5.2023, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà (Hà Nội) đã có buổi tuần hành xuống đường để lên tiếng về tình trạng não phá thai mà ở Việt Nam đang lan tràn.

Mặc dù thời tiết oi nóng những ngày hè tháng 5, nhưng điều đó không thể ngăn cản được các bước chân của những chiến binh xanh nhóm BVSS xuống đường nói lên quyền sống của các em thai nhi.

Vào lúc 7h30, Cha đặc trách F.x Nguyễn Kim Phùng, DCCT cùng với 20 bạn trẻ đến từ nhiều nhóm khác nhau đã tập trung tại vườn hoa 01.06 để cùng cầu nguyện xin ơn cho buổi tuần hành được diễn ra tốt đẹp.

Sau khi cầu nguyện và lắng nghe các nội quy, vào lúc 8h00, buổi tuần hành được bắt đầu. Nhóm đi theo cung đường Nhà thờ Thái Hà – Nguyễn Lương Bằng- Trường Chinh- Giải Phóng- Xã Đàn- Vườn hoa 1/6.

Vừa đi chúng tôi vừa phát tờ rơi cho những người xung quanh. Tại các ngã tư đèn đỏ, nơi tập trung đông người qua lại, trưởng đoàn cho các thành viên dừng lại và hô vang khẩu hiệu “Bảo vệ sự sống – Bảo vệ thai nhi, Phá thai là tội ác – Phá thai là giết người”. Lời hô to đã được sự chú ý của rất nhiều người đi đường.

Kết thúc buổi tuần hành, chúng tôi đã phát được hơn 200 tờ rơi đến mọi người. Mong sao cho mọi người, đặc biệt các bạn trẻ trong thời đại hôm nay sống có trách nhiệm hơn, để không phá bỏ những em thai nhi là chính con của mình.

BTT