Quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đến trụ sở quận yêu cầu can thiệp

Quý soeurs Dòng Thánh Phaolo cầm băng rôn tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm hôm nay, 08.05.2018

Soeur Saint-Jean de Marie Trần Thị Anh, Giám tỉnh Dòng Thánh Phaolô Hà Nội cho biết, vào khoảng 11 giờ 00 hôm nay (08.05.2018), một số soeurs đã đến trụ sở của UBND quận Hoàn Kiếm gửi đơn và yêu cầu can thiệp, buộc bên chủ đầu tư ngừng thi công trên mảnh đất số 5A-5B của Hội Dòng.

Soeur Giám Tỉnh cho biết thêm, chủ đầu tư nói rằng, phường Trần Hưng Đạo có văn bản cho họ thi công trên mảnh đất (UBNN quận Hoàn Kiếm đã có quyết định dừng thi công hơn 1 năm nay). Tuy nhiên, Nhà Dòng không hề nhận được thông báo nào liên quan đến việc này. Soeur nhấn mạnh, nếu có thì cấp lãnh đạo Phường không phải là nơi đủ thẩm quyền để đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến việc này.

Soeur Cecilia Phạm Dương Quỳnh cùng với quý soeurs khác đến Trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm sáng nay cho biết, khi đến trụ sở quận, ông Phạm Tuấn Long, Phó chủ tịch UBND, người bên Sở nội vụ và Thanh tra đã ra gặp qua loa quý soeurs nhưng không hề có quyết định gì cả. Quý soeurs vẫn ngồi tại trụ sở UBND quận, nơi có phòng Tiếp dân để yêu cầu những người đại diện pháp luật can thiệp để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Nhà Dòng.

Đến 15 giờ 00, quý soeurs nhận của Ban tiếp dân quận văn bản gửi ‘Chánh thanh tra quận’ để những cơ quan chức năng ‘giải quyết theo quy định của pháp luật và trả lời đơn của công dân’.

Hiện chủ đầu tư bất chấp sự phản đối của quý soeurs vẫn dựa vào mảnh giấy có được của UBND phường Trần Hưng Đạo để thi công trên mảnh đất của Nhà Dòng, trong khi yêu cầu của quý soeurs đối với cấp lãnh đạo cao hơn không có kết quả.

Quý soeurs cho biết, sẽ tiếp tục ngồi tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm để những người có trách nhiệm phải ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công trên mảnh đất và phường Trần Hưng Đạo phải thu hồi quyết định bất hợp pháp đã ban hành không đúng thẩm quyền của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối qua và sáng nay, một nhóm người cố đưa máy xúc, các thiết bị vào khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm của Dòng Thánh Phaolô Hà Nội để thi công.
Khi quý soeurs ngăn cản đã bị một nhóm người ‘côn đồ’ nhục mạ, cầm dùi cui tấn công. Một soeur đã bị đánh ngất xỉu.

Quý soeurs cho biết, lực lượng công an có mặt nhưng làm ngơ để nhóm người này lộng hành và quyết thực hiện ý đồ.
Xin anh chị em tiếp tục lên tiếng, hiệp thông, đồng hành và cầu nguyện cùng quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội trong biến cố này.

Mời đọc thêm:

Quý soeurs Dòng Thánh Phaol ô Hà Nội kêu cứu

Côn đồ đánh quý soeurs Dòng Thánh Phaolô giữa thủ đô Hà Nội

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.