Quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội xuống đường kêu cứu ngay sau Đại lễ Chúa Giáng Sinh

Quý soeurs Dòng Thánh Phalô Hà Nội cầm băng rôn tại bờ hồ Hoàn Kiếm, yêu cầu dừng thi công tại số 42 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thái Hà (28.12.2019) – Sáng nay, thứ Bảy, 28.12.2019 Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tại số 37 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã kêu cứu vì khu vực đất tại số 42 Lý Thường Kiệt vốn của Nhà Dòng đã bị người dân xây dựng trái phép nay tiếp tục bị xâm phạm.

Hơn 20 soeurs Dòng Thánh Phaolô cùng số ít bà con giáo dân đã cầm băng rôn với lời yêu cầu dừng thi công công trình tại khu vực số 42 Lý Thường Kiệt để đảm bảo lợi ích của Hội Dòng.

Quý soeurs cầm băng rôn đến trước cổng UBND Quận Hoàn Kiếm tại số 126 Hàng Trống và gửi đơn kêu cứu tới UBND.

Soeur Cecilia Phạm Dương Quỳnh là người gửi đơn kêu cứu cho biết: “Quý soeurs đến UBND Quận Hoàn Kiếm để gửi đơn và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Nhưng chỉ có công an dẹp đường và mang xe ra che lấp các soeurs và giáo dân để mọi người đi đường không nhìn thấy, còn UBND Quận làm ngơ”

Sau khi gửi đơn tại UBND Quận Hoàn Kiếm, quý soeurs đã ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để công luận được rõ.

Được biết, vào ngày 13.07.2019 sơ Nguyễn Thị Vi, Bề trên Cộng đoàn Dòng Thánh Phaolô tại Hai Bà Trưng đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp đến UBND phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm và Tp. Hà Nội để yêu cầu các cấp chính quyền can thiệp ra các văn bản để dừng thi công và tháo rỡ các công trình đang thi công tại số 42 Lý Thường Kiệt nhưng từ đó đến nay các hộ dân với nhiều hình thức khác nhau vẫn vi phạm, xây dựng các công trình tại số 42 Lý Thường Kiệt. Đây vốn là ngôi nhà của Nhà Dòng.

Chúng ta cùng hiệp ý với quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội và cầu nguyện cho quý soeurs.

Quý soeurs đứng trước cổng UBND Quận Hoàn Kiếm tại số 126 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đơn Thư Kêu Cứu Của Quý Soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội vào tháng 07.2019

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.