Tại sao Người Nhện lại có mặt tại buổi tiếp kiến ​​chung của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô?

Những người tham dự buổi tiếp kiến ​​hàng tuần của Đức Thánh Cha Phanxicô vào thứ Tư và những người theo dõi qua buổi phát trực tiếp, đã rất ngạc nhiên khi thấy ngồi giữa đám đông là một người đàn ông mặc trang phục bó sát màu đỏ và xanh được trang trí bằng một mạng lưới màu bạc. Đây là trang phục tiêu biểu của nhân vật Người Nhện.

Tại sao Người Nhện lại xuất hiện ở Vatican?

Người thanh niên mặc trang phục Người Nhện là Mattia Villardita, 28 tuổi, người Ý, thường hóa trang thành nhân vật trong truyện tranh để thăm trẻ em bị bệnh tại các bệnh viện trên khắp đất nước.

Anh nói với phóng viên: “Tôi cố gắng giảm bớt phần nào nỗi đau khổ của các bệnh nhân trong bệnh viện.

Villardita đã có mặt tại buổi tiếp kiến ​​chung ngày 23 tháng 6, được tổ chức bên trong quảng trường San Damaso, để gặp Giáo hoàng Phan-xi-cô và trao cho ngài chiếc mặt nạ Người nhện rất riêng của mình.

“Tôi là người Công giáo và tôi rất vui vì trải nghiệm này”, Villardita nói sau đó, lưu ý rằng Giáo hoàng Francis đã biết anh là ai và “sứ mệnh” của anh.

“Đức thánh cha bảo tôi chụp ảnh selfie với trẻ em ở quảng trường”, anh Villardita ấy nói.

Năm ngoái, Villardita đã được phong tặng Huân chương Ung thư của Cộng hòa Ý, một vinh dự được tổng thống Ý phong tặng cho anh vì những hành động của anh cho thấy anh thật sự một “anh hùng của đời sống thường nhật.”

Người Nhện ngoài đời thực này nói với phóng viên rằng anh ấy có một công việc ban ngày, nhưng anh ấy thường sử dụng thời gian rảnh của mình để ăn mặc và đi thăm các bệnh viện ..

Và tại sao lại là Người nhện?

“Đó là nhân vật yêu thích của tôi từ khi tôi còn nhỏ,” anh giải thích.

“Tất cả điều này bắt nguồn từ một câu chuyện cá nhân,” anh nói. “Tôi là bệnh nhân trong 19 năm tại Bệnh viện Nhi khoa Gaslini ở Genoa, bởi vì tôi bị dị tật bẩm sinh.”

Khi còn nhỏ, Villardita đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và dành nhiều tháng để hồi phục trong phòng bệnh.

“Và kinh nghiệm đó đã giúp tôi có động lực giúp đỡ những bệnh nhân khác và gia đình của họ,” anh giải thích.

Villardita đã khởi động dự án của mình, “Superheroes in the Ward- Những anh hùng trong bệnh viện”, hai năm trước. Một số bạn bè tình nguyện cùng anh ấy hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng.

Và Người Nhện này đã không để đợt bùng phát COVID-19 năm ngoái làm anh ta chậm bước hành trình. Khi nước Ý rơi vào tình trạng cấm vận nghiêm ngặt, anh đã tạo ra một dịch vụ gọi video call để trẻ em vẫn có thể gặp và nói chuyện với siêu anh hùng yêu thích của chúng.

Anh ấy đã thực hiện hơn 1.400 cuộc gọi video trước khi trực tiếp trở lại bệnh viện vào tháng 12.

Khi bắt tay với Giáo hoàng Francis, Người nhện bán thời gian đã nói với anh ấy về nỗi khổ của những đứa trẻ và gia đình của chúng mà anh ấy nhìn thấy hàng ngày.

Khoảnh khắc “thực sự, thực sự xúc động,” anh nói.

Vu Duc Trung, C.Ss.R