Thái Hà: Anh chị em di dân công giáo mừng tam nhật kính thánh bổn mạng Giuse Thợ

Anh chị em di dân Công giáo đang sinh hoạt tại Nhà Thờ Thái Hà gọi là Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội đang có 3 ngày mừng kính trọng thể Thánh Giuse Thợ, Bổn mạng.

“Hướng tới một Giáo Hội hiệp hành” là chủ để của 3 ngày mừng kính Thánh Bổn Mạng năm nay của Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội.

Tam nhật bắt đầu từ ngày Thứ Hai, 09.05 với thánh lễ trọng thể diễn ra vào lúc 20 giờ 00. Đây cũng là ngày tri ân quý ông bà trong ban điều hành (Ban Mục Vụ) của Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội đã mãn nhiệm kỳ, từ năm 2019-2022.

Ngày thứ 2 của Tam Nhật là Thứ Ba, 10.05, trong thánh lễ diễn ra lúc 20 giờ 00 có ra mắt Ban hội đồng Mục vụ mới, nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngày thứ 3 của Tam Nhật là ngày lễ chính, Thứ Tư, 11.05, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên sẽ chủ sự thánh lễ lúc 20 giờ 00 để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho anh chị em trong Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội.

Ngoài thánh lễ trong ba ngày, anh chị em Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội còn có những hoạt động khác để mừng kính Thánh Bổn Mạng, như đọc kinh liên gia, dâng hoa kính Đức Mẹ và hoạt động thể thao..

Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội bao gồm những anh chị em di dân thuộc các giáo xứ ngoại thành Hà Nội, các giáo xứ thuộc Giáo phận Bùi Chu, Thái Bình, Hưng Hóa…

Hiện có hơn 30 cộng đoàn được thành lập theo các giáo xứ ở quê. Anh chị em lên Hà Nội học tập, làm ăn buôn bán. Những anh chị em cùng giáo xứ ở quê quy tụ vào thành một cộng đoàn. Anh chị em đọc kinh liên gia, có thánh lễ thường niên, những ngày tĩnh tâm và kính thánh bổn mạng…

Gia đình Công giáo xa quê hiện có cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, Giuse Trần Hữu Hoan và Giuse Trịnh Công Chí thuộc Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đồng hành. Ngoài ra còn có quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội cũng được mời cộng tác với quý cha đồng hành với anh chị em.

Truyền Thông Thái Hà

Hình ảnh: Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội