Thái Hà: Bài giảng & hình ảnh thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình

Thái Hà (29.05.2017) – Rất đông anh chị em giáo dân và một số không phải là người Công giáo đã tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại nhà thờ Thái Hà vào lúc 20 giờ, Chúa nhật hôm qua, 28.05.2017.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT chủ sự thánh lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Tu viện DCCT Hà Nội chia sẻ Lời Chúa.

Thánh lễ hôm qua có sự hiện diện của người mẹ và người em trai của anh Hoàng Đức Bình đến từ Nghệ An; gia đình, trong đó có mẹ, người vợ và hai con nhỏ của anh Bạch Hồng Quyền. Anh Bình mới bị nhà cầm quyền bắt và Bạch Hồng Quyền đang bị truy nã. Hai anh là những người đã giúp bà con tại Vinh lên tiếng trong vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường biển tại Miền Trung.

Như đã thông báo trước, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 5.2017 bao gồm các ý cầu nguyện:

– Cầu cho giáo phận Vinh được bình an trước những tuyên truyền trái sự thật của truyền thông nhà nước.

– Cầu nguyện để chính quyền Nghệ an ngay lập tức dừng lại các việc làm trái đạo lý và pháp luật, như sử dụng truyền thông, nhà trường, kích động dân nghèo đấu tố các linh mục.

– Cách riêng, cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trái phép như anh Hoàng Bình hay đang bị truy nã như Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, được bình an và được tự do.

_MG_1229 IMG_3066 IMG_3068 IMG_3069 IMG_3078 IMG_3080 IMG_3081 IMG_3086 IMG_3084

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.