Thái Hà: Kỷ niệm 8 năm thành lập hội Tông Đồ Giáo Dân & 1 năm y tế Anphong đồng hành cùng bệnh nhân Covid 19

Lúc 9g30 Anh trưởng Y tế Anphongso tổng kết và báo cáo hoạt động trong 1 năm ứng phó Covid 19 trong thời gian Cách ly xã hội. Nhóm tư vấn hơn 1500 bệnh nhân khắp mọi vùng đất nước đặc biệt tại Hà nội. Nhóm phát 5000 túi thuốc AB: 2500 cho các nơi như Cao Bình, Bắc Ninh, Bùi Chu… 2500 phát trực tiếp cho bệnh nhân F0.

Đúng 10 giờ thánh lễ do Cha Nguyễn Kim Phùng, DCCT chủ tế, cùng đồng tế có Cha Vinhson Vũ Văn Bằng, Cha Giuse Trần Hữu Hoan chia sẻ Lời Chúa.

Trải qua 8 năm thành lập hộ Tông Đồ Giáo Dân còn là tông đồ được Chúa sai đến mọi người, mọi nơi để loan báo Tin Mừng, để làm chứng nhân cho Chúa Kitô chết và sống lại, để làm cho nhiều người được biết và yêu mến Chúa. Đó là nhiệm vụ Truyền Giáo. Như lời thánh Phao-lô nhắc nhở các tín hữu: “Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!” (1Cor 9, 16).

Y Tế Anphong sô là nhóm các Bác Sỹ, Dược Sỹ, Điều dưỡng và nhân viên y tế công giáo và ngoài công giáo đang công tác tại Hà Nội và một số tỉnh. Được thành lập từ năm 2012 do cố Lm Matthêu Vũ Khởi Phụng – Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội với sự đồng hành của Lm Fx Nguyễn Kim Phùng, DCCT linh hướng. Từ đó đến nay gia đình thường xuyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho bà con các giáo xứ nghèo và khó khăn.

Được biết Hội Y tế Anphongso và TĐGD 3 năm qua đã kết hợp với nhau để thực thi bác ai một năm 2 đợt vào mùa chay và mùa giáng sinh: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo đặc biệt người dân tộc và phần quà cho các gia đình khó khăn….

Cuộc đời mỗi người chúng ta cũng được dệt nên từ biết bao ân huệ Chúa đã thương ban. Chính vì thế, chúng ta hãy sống tâm tình tạ ơn mỗi ngày như trong lời bài hát: “Lời tạ ơn con dâng lên Chúa, khi nắng hồng vừa mới lên, khi hoàng hôn đang xuống dần, xuống dần…..”

Truyền Thông Thái Hà