Thái Hà: Thánh lễ an tháng các em Thai Nhi không được chào đời

Lúc 15 giờ 00, ngày 02.06.2023 tại ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, Lm Savio Lại Văn Sử, DCCT đã cử hành thánh an táng cho 10 em thai nhi không được chào đời.

Một lễ an táng không có kèn trống. Một lễ an táng thật đặc biệt vì không có tiếng khóc rên siết và quằn quại của những người thân mất người thân yêu của mình. Nhưng lại ngân vang tiếng hát thánh ca và những lời cầu nguyện liên lỉ của bao người hiện diện trong lễ an táng cho các em thai nhi qua lời Kinh Cầu Cho Các Thai Nhi và Kinh Sự Sống. Cha chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các em trước Thiên Chúa. Ngài nài xin Thiên Chúa, Đức Mẹ và các thánh đón các em vào thiên đàng là nơi các em được trở nên thiên thần trong Nước Chúa, nơi đầy ắp tình yêu thương vô bờ của Thiên Chúa sẽ bù đắp lại và đem lại sự sống đích thật cho các em.

Thánh lễ kết thúc, các em được đưa đến và an táng nơi Nghĩa Trang La Phù – Hoài Đức, Hà Nội. Bước chân và tâm lòng của những người tham dự dường như trĩu nặng, một phần bởi thương các em bị bỏ rơi, không được chào đời, không được đón ánh mặt trời và hưởng một cuộc sống tươi đẹp; một phần bởi đó đây vẫn còn biết bao hài nhi ngày đêm kêu van thống thiết:

Mẹ ơi! Xin cho con được chào đời

Mẹ ơi! Con muốn làm người

Mẹ ơi và Mẹ ơi!…

Nguyện xin cho tiếng kêu ấy đánh thức lương tâm mọi người, nhất là lòng “Từ Mẫu” nơi những người mẹ, trách nhiệm của những người cha, để các em được sinh ra làm người và được làm con cái của Chúa.

Truyền Thông BVSS Thái Hà, Hà Nội