Thái Hà: Thánh lễ cầu nguyện cho thầy Tađêô Trần Tấn Đạo, DCCT Huế

Lúc 18 giờ 30 phút ngày 20 tháng 11 năm 2017 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, cộng đồng Dân Chúa trong và ngoài Giao xứ đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Thầy Tađêô Trần Tấn Đạo thuộc Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) Huế.

Thầy Tađêô đã được Chúa gọi về vào hồi 7 giờ 30 phút thứ Tư ngày 15 tháng 11 năm 2017 tại Tu viện DCCT Huế sau 96 năm làm con Chúa trên dương thế và 77 năm sống lời khấn Dòng.

Thánh lễ do Cha Bề trên Cộng đoàn DCCT Hà Nội Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế và chia sẻ Lời Chúa, Cùng đồng tế có các Cha trong nhà Dòng.

Trước thánh lễ Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng giới thiệu tiểu sử của Thầy Tađêô Trần Tấn Đạo.

“Cuộc đời thầy Tađêô là chuỗi dài của một hành trình đi theo Chúa Cứu Thế trong âm thầm và phục vụ. Thầy đã nhiệt thành phục vụ tại nhiều cộng đoàn của Nhà Dòng với những công việc khác nhau trong một tinh thần vâng phục và khiêm nhường. Thầy tìm thấy niềm vui thiêng liêng trong chí hướng mưu cầu lợi ích cho các linh hồn, đúng theo linh đạo Dòng Chúa Cứu Thế.

Thầy Tađêô chia sẻ:

“Tôi rất ước ao đời sống tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế:

Theo gương Cha Thánh Anphongsô Maria lo cứu giúp các linh hồn.

Theo gương thánh Giêrađô hy sinh bằng những lao công thường ngày, theo mục đích ơn gọi tu sĩ và thánh hóa đời sống.

Tuy rằng tôi như ly nước nhỏ, nhưng cố gắng đầy tràn.

Hy vọng những lý tưởng trên giúp tôi theo tiếng Chúa gọi đến phút cuối đời”.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, các Thánh trong Dòng, cùng với lời nguyện cầu của cộng đoàn Dân Chúa, nguyện xin Thiên Chúa ban cho thầy Tađêô sớm hưởng vinh quang Nước Trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.