Thăm hỏi và mời gọi cộng đoàn Quần Cống

Trong những ngày đầu năm dương lịch, bên cạnh việc đón chào năm mới vui tươi phấn khởi của những người con xa quê, Quý Cha và Hội Đồng Mục vụ Di Dân đã ra lên đường đi thăm hỏi và mời gọi thiết lập các cộng đoàn mới.

Tối ngày 02/01/2015 vừa qua, Cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan cùng cùng Hội Đồng Mục Vụ và các  bạn trẻ cộng đoàn Donbosco đã tới thăm các gia đình thuộc giáo xứ Quận Cống, giáo xứ Thánh Mẫn, giáo xứ Thánh Thể đang sinh sống và làm việc tại khu vực Vân Đồn- Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Với tinh thần yêu thương hiệp nhất, chúng tôi đã tới thăm và n  hận được sự đón tiếp rất nhiệt tình ấm cúng của các gia đình. Thật hạnh phúc khi chúng tôi cảm nhận được tinh thần hy sinh và sẵn sàng của quý vị nơi đây.

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là gia đình bác Vicentê Phạm Trung. Người đã sinh sống và làm việc tại Hà Nội hơn 15 năm, bác Trung đang tham gia phục vụ ban kèn giáo xứ Chính Tòa và Hội Gia Trưởng giáo xứ Hàm Long. Trong cuộc trò chuyện thân mật tại gia đình bác, Cha phó đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan đã giới thiệu về mục đích hoạt động và cơ cấu tổ chức của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội cho mọi người nghe. Sau khi nghe Cha Phó đặc trách chia sẻ, mọi người đồng tình và lên tiếng sẵn sang tham gia vào cộng đoàn.

Theo chia sẻ của bác Têrêsa Đỗ Thị Sen và các cô, các bác nơi đây thi tất cả cũng đang ấp ủ và mong muốn thành lập cộng đoàn Quần Cống tại địa bàn Tp Hà Nội.

Cha phó và phái đoàn đã đến nhà trọ của bà con để thăm hỏi, mời gọi, đọc kinh cầu nguyện và chúc lành cho mọi người. Nguyện xin tình yêu của Chúa Kitô ở cùng các gia đình xa quê Gx Quần Cống.

Được biết Giáo xứ Quận Cống có khoảng trên 500 thành viên đang sinh sống và làm việc tại địa bàn Tp Hà Nội, họ làm ăn với nhiều công việc khác nhau.

Trước khi chia tay nhau kết thúc buổi thăm hỏi, cha phó đặc trách đã xin Chúa chúc bình an cho mọi người. Ai cũng ra về trong niềm vui phấn khởi với hy vọng một ngày gần đây GĐ CGXQHN sẽ có thêm cộng đoàn mới được khai sinh mang tên CĐ Quần Cống.

Phạm Luật

Trưởng Ban Liên Kết Cộng Đoàn Donbosco

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13