Thánh lễ cuối năm của 3 nhóm nhóm Bác ái xã hội tại Thái Hà: Emmaus, Bảo Vệ Sự Sống và Legio

Thái Hà: Ngày 29.01.2018, nhóm Emmaus cùng Bảo Vệ Sự Sống và Legio đã tổ chức Thánh lễ tất niên tại nhà thờ Thái Hà. Thánh lễ do cha đặc trách 3 nhóm Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng chủ tế.

Đây là Thánh lễ cuối năm của 3 nhóm để tổng kết và nhìn lại những hoạt động trong năm 2017 vừa qua, cũng như đề ra những phương hướng và mục tiêu trong những năm tiếp theo, đặc biệt là năm 2018 này.

Nhóm Emmaus và nhóm Legio được Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt thành lập năm 2008 với mục đích là đến với những người bệnh tật, cách riêng là những anh chị em bị nhiễm HIV. Công việc của nhóm là thăm hỏi người bệnh, truyền thông  liên quan đến HIV.

Nhóm bảo vệ sự sống tại Hà Nội hoạt động từ năm 2009 do Cha cố Matthew Vũ Khởi Phụng thành lập. đến nay các hoạt động về bảo vệ sự sống gồm có: truyền thông, tư vấn thuyết phục và các hoạt động an táng thai nhi vẫn duy trì đều đặn, trong đó gồm ¼ là người già và trung tuổi còn là lại các bạn trẻ. Hoạt động bảo vệ sự sống ở Hà Nội thì gồm có truyền thông, trong truyền thông thì có các hoạt động như thuyết trình ở các giáo xứ, giáo họ về bảo vệ sự sống chống phá thai, ngoài ra còn mở một tiệm bánh để gây quỹ giúp đỡ các hoạt động của nhóm.

Mong quý cộng đoàn luôn đồng hành và cầu nguyện cho các nhóm Bác ái xã hội Emmaus cùng Bảo vệ sự sống và Legio luôn luôn đoàn kết, hy sinh phục vụ và hoàn thành tốt công việc mà Chúa trao phó.

Chúc quý cộng đoàn một năm mới bình an và ngập tràn hồng ân của Chúa.

Huy Jos

ảnh: TT_Emmaus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.