Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình tại Giáo xứ Song Ngọc – GP Vinh

Hôm qua lúc 15 giờ 30 ngày 23 tháng 1 năm 2018, Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, cầu nguyện cho môi trường biển Miền Trung, cầu nguyện cho các TNLT đặc biệt cầu nguyện cho TNLT Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình trong phiên tòa sáp tới sẽ diễn ra tại tòa án tỉnh Nghệ an vào ngày 25.01.2018.

Linh mục Antôn: Nguyễn Văn Đính chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có gần 20 linh mục trong giáo phận cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Đầu thánh lễ Lm Antôn Nguyễn Văn Đính chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta quy tụ về nơi đây để cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình. Đặc biệt chúng ta cùng cầu nguyện cho anh Nam Phong là người con của giáo xứ, cùng anh Hoàng Binh người cũng thân thiết với giáo xứ sẽ bị tòa án đưa ra xét xử… Chúng ta hãy tin tưởng cầu nguyện, tin tưởng vào Chúa, chúng ta hãy phó thác cho Chúa trong lời cầu nguyện.

Trong bài giảng của Lm Ant Nguyễn Thanh Tĩnh ngài chia sẻ: chúng ta hay cầu nguyện cho công lý và sự thật, các nạn nhân của thảm họa ô nhiễm môi trường biển Miền Trung, Cũng như những người đấu tranh đang dấn thân cho dân chủ, nhân quyền mà bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giữ và giam cầm, và các TNLT đang bị giam cầm chỉ vì họ muốn có một đất nước Việt Nam dân chủ và tự do.

Được biết anh Nguyễn Nam Phong thuộc Giáo xứ Song ngọc, là tài xế của Lm JB Nguyễn Đình Thục trong chuyến đông hành cùng người dân đi nạp đơn khiếu kiện Formosa ngày 14.02.2017. và  anh Hoàng Đức Bình là thành viên của phòng trào lao động việt, cũng là người tư vấn pháp lý và  hướng dẫn người dân làm đơn.

Thánh lễ tại nhà thờ Giáo xứ Song Ngọc
Lm Ant Nguyễn Thanh Tĩnh chia sẻ bài giảng
Lm An tôn Nguyễn Văn Đính, Quản xứ Giáo xứ Thuận Nghĩa, tặng hoa cho vợ ông Nguyễn Nam Phong và an ủi gia đình ông.

Huy Jos

ảnh: Thanh Niên Công Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.