Thánh lễ giỗ một năm Thầy Giuse Hoàng Văn Đức, tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Hôm nay, ngày 28/01/2021 tại Giáo xứ Duyên Thọ, Giáo phận Bùi Chu,đã diễn ra thánh lễ giỗ 1 năm kỷ niệm biến cố Chúa gọi thầy Giuse Hoàng Văn Đức về hưởng tôn nhan Chúa.

Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Đình Tư, phó bề trên giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, chủ sự. Ðồng tế với ngài có cha trong Dòng và cha xứ giáo xứ Duyên Thọ. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo quý thầy học viện Thánh Anphongsô, cùng ông bà cố, quý thân nhân và đông đảo anh chị em trong giáo xứ Duyên Thọ.

Di ảnh của thầy Giuse được đặt trang trọng, cùng với khói hương trầm nghi ngút quyện lời kinh tha thiết của cộng đoàn thành kính dâng lên Chúa.

Mở đầu lễ, cha Giuse có đôi lời nhắc lại cuộc đời đầy ý nghĩa của thầy Giuse và mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh với lòng tin tưởng tín thác vào Thiên Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse Quách Minh Đức CSsR khơi gợi lại những kỷ niệm gần gũi thân thương với thầy Giuse. Dựa trên Lời Chúa, Cha tin rằng giờ đây thầy đã được Chúa cho hưởng nhan Thánh Chúa và không ngừng cầu nguyện cho gia đình, nhà dòng và mọi người đang còn trên đường lữ thứ trần gian.

Thánh lễ được tiếp tục trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng của toàn thể công đoàn.

Sau Thánh Lễ, Quý Cha, Quý thầy và bà con thân bằng quyến thuộc cùng thắp nén hương tưởng nhớ, cầu nguyện cho thầy Giuse và tham dự bữa cơm thanh đạm với gia đình thầy.

Được biết, thầy Giuse Hoàng Văn Đức sinh ngày 24 tháng 05 năm 1992 tại Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Giáo Phận Bùi Chu, là người con thứ hai trong gia đình có bốn người con: 1 anh trai, 1 em trai (đã qua đời), và một em gái.

– Sau khi hoàn tất chương trình Đại Học, tốt nhiệp kỹ sư tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, ngành kỹ thuật nhiệt, thầy Giuse được gia nhập Dự tu DCCT Huế vào ngày 13 tháng Tư năm 2018.

– Ngày 22 tháng Bảy năm 2018, thầy Giuse được gia nhập Dự tập DCCT ở Sài Gòn.

– Ngày 02 tháng 07 năm 2020, thầy Giuse được gọi vào Nhà Tập DCCT ở Huế.

– Ngày 30 tháng 06 năm 2021, thầy Giuse được tuyên khấn Lần đầu trong DCCT.

Vào ngày 07 tháng 02 năm 2022, tức ngày mồng 7 tết thầy Giuse đã được Chúa gọi về với Người khi vừa tròn 30 tuổi và hơn 7 tháng sống lời Khấn Dòng.