Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót & An táng 27 em thai nhi đầu tháng 12

Thái Hà (04.12.2020) – Cứ đến thứ 6 hàng tháng cộng đoàn Lòng Chúa Thương xót cùng anh chị em Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà và ông bà anh chị em giáo dân đã quy tự về ngôi đền Đức Hằng Cứu Giúp giáo xứ Thái Hà để dâng thánh lễ kính Lòng Chúa Thương Xót và đặt biệt cầu nguyện cho các em thai nhi mà trong tháng vừa qua bị bố mẹ giết bỏ.

Thánh lễ do cha đặc trách Fx Nguyễn Kim Phùng, chủ tế đồng tế với Ngài có Cha Vinhson Trần Trí Tuệ giảng lễ.

Giảng trong thánh lễ, sau lời mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho 27 em thai nhi, Lm Vinhson quảng diễn về ý nghĩa Lòng Chúa Thương Xót. Qua đây ngài nói lên sự ích kỉ, thiếu tình người của các bậc bố mẹ mà nhẫn giết bỏ con mình. Chúng ta hãy kí thác các em cho Thiên Chúa cùng đồng thời chúng ta cũng cầu nguyện cho các bận làm cha mẹ biết tôn trọng mạng sống con người để không phải dẫn đến hậu là việc phá thai.

Sau lời nguyện hiệp lễ Cha đặc trách Fx đã chủ sự nghi thức an táng và tiễn biệt 27 em thai nhi. “Đừng bỏ con mẹ ơi! Hãy cho con được sinh ra đời. Con nào có tội tình chi? Mà sao không cho con bên Mẹ?”. Tiếng hát đầy van xin sầu thương và như oán trách ấy cất lên khiến không ít người như nghẹn ngào, thương cảm và xót xa.

Cùng với các thai nhi đã qua đời, chúng ta hãy cầu nguyện cho lương tâm con người được thức tỉnh trước nạn phá thai, để những người cha, người mẹ biết dừng ngay tội ác, và cầu cho ngày càng có thêm nhiều thiện nguyện tích cực trong công việc BVSS.

Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà