Thánh lễ quan thầy nhóm Emmaus & tất nhiên dành cho ba nhóm bác ái xã hội

Thái Hà – (15.01.2019), Tối ngày 14.01.2019 tại nhà thờ Thái Hà diễn ra thánh lễ Quan Thầy Phêrô Donders của nhóm Emmaus và Tất niêm của 3 nhóm Emmaus, Lê-gio, Bảo vệ sự sống(BVSS), các cộng tác viên và quý ân nhân.

Thánh lễ do Cha đặc trách Fx. Nguyễn Kim Phùng chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha phó Bề trên Giuse Ngô Văn Kha và quý Cha trong tu viện DCCT.

Trong bài giảng lễ, Cha phó bề trên Giuse Ngô Văn Kha nói : ” Những anh chị em trong nhóm BVSS có sự hy sinh dẫn thân mạnh mẽ, để thuyết phục cho các Thai Phụ giữ lại con. Khi đã cứu được một Thai Nhi thì đó là chiến thắng sự dữ. Với nhóm Legio, Ngài dùng hai từ để miêu tả đó là ” Bước Chân”. Ôi đẹp thay những bước chân của người giao giảng Tin Mừng, của những cô, chú đã mang Chúa đến cho những người khô khan nguội lạnh. Nhưng chiến binh nhóm Emmaus thì không ngại nguy hiểm và gian khó, đến với các bệnh nhân đang nhiễm HIV/AIDS để chăm sóc để động viên..”

Sau Thánh Lễ, Cha F.x đại diện cho nhà dòng chức mừng năm mới và cầu nguyện cho anh chị em trong 3 nhóm luôn dồi dào sức khỏe để phục vụ tốt hơn trong năm mới này.

Bữa tiệc tất nhiên được diễn ra trong không khí ấm cũng của một đại gia đình. Mọi người cùng nâng cốc để chúc mừng nhau sau một năm đầy vất vả và động viên, nâng đỡ nhau trong các công tác của năm mới. Cha đặc trách nhà dòng phát quà và lì xì cho mọi người.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân tới các thành viên trong 3 nhóm chúng con. Vì chúng con phục vụ người khác là vì làm sáng danh Chúa.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.