Thánh lễ tạ ơn tất niên giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế miền Bắc

Khởi đầu năm phụng vụ 2021 “Sống hiệp thông” của Tổng giáo phận Hà Nội, tối thứ 5 – ngày 21/01, các bạn sinh viên thuộc cộng đoàn sinh viên công giáo Y Dược đã hiện diện tại khuôn viên Đền Thánh Giê-ra-đô để cùng tham sự Thánh Lễ tạ ơn và tất niên cuối năm cùng các bạn Giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế miền Bắc.

Cánh cửa thời gian đang dần khép lại, năm 2020 với nhiều những biến động của thiên tai bão lũ và dịch bệnh đã đi vào dĩ vãng nhưng những vết sẹo của thời gian vẫn còn in hằn trên thế giới nhân loại. Năm 2021 mở ra vẫn còn đó những bóng mờ bóng tối và những điều chưa khả quan nhưng những niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp và bình an vẫn luôn hiện diện trong tâm thức mỗi người Ki-to hữu. Ý thức được điều đó, các bạn giới trẻ thừa sai đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn và tất niên cuối năm để tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa ban trong năm 2020, cùng xin Chúa chúc lành cho năm 2021 được mọi sự tốt đẹp và bình an trong sự quan phòng của Ngài.

Thánh lễ do cha Bề trên Giu-se Trịnh Ngọc Hiên chủ tế, cùng đồng tế với Cha Giu-se có Cha đặc trách Giu-se Nguyễn Hữu Hoan, Cha Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh, Cha Phê-rô Trịnh Công Chí và Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bằng.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Gio-an mời gọi các bạn sinh viên luôn ghi nhớ và thực hành 3 điều sau trong cuộc sống hằng ngày:

– Thứ nhất: Noi gương và bắt chước Đức Trinh Nữ Maria hát bài ca tạ ơn Manificat trong mọi ngày sống và mọi hoàn cảnh.

– Thứ hai: Các cộng đoàn sinh viên được tách ra không phải để chia rẽ nhưng để mở ra và liên kết với nhau trong tình yêu mến mà phát triển mạnh mẽ. Qua đó, cha Gio-an mời gọi các bạn sống tâm tình năm Hiệp thông để mở ra cho muôn người và kết nối muôn nơi, sống duy nhất vào một đức tin và một lòng mến.

Thứ ba: Chúng ta đang sống trong thế giới công nghệ 4.0, hầu hết mọi quỹ thời gian của người trẻ đang bị cuốn hút vào thế giới mạng, thế giới internet. Thế giới đó đã làm cho chúng ta trẻ nên băng giá và lạnh lẽo với nhau. Nhận thức được hậu quả của những điều đó mang lại, Cha Gio-an mời gọi các bạn sinh viên biết dành thời gian của mình để đến với Chúa và đến với nhau. Cách đặc biệt ở hiện tại khi mà thé giới nhân loại đang bị rúng động bới dịch bệnh, thiên tai,… mỗi người chúng ta đặc biệt là các bạn trẻ biết ăn năn sám hối và quay trở về với Chúa, đọc kinh cầu nguyện tham dự Thánh lễ, chay tịnh và sám hối để nguyện Chúa là Đấng làm chủ chúc lành cho thế giới nhân loại.

Tạ ơn Chúa vì một năm 2020 tràn đầy hồng ân cùng nguyện xin Chúa xuân chúc lành cho năm 2021 để chúng con biết dùng đời sống hi sinh phục vụ và biết ơn để kết nên bài ca tạ ơn dâng Ngài.

Nguồn: SVCG Thái Hà