Thánh lễ an táng bà cố Anna, thân mẫu cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, DCCT

VIDEO BÀI GIẢNG THÁNH LỄ AN TÁNG

VIDEO THÁNH LỄ AN TÁNG

 

Thánh lễ an táng cho bà cố Anna, thân mẫu cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên tu viện DCCT Hà Nội và chánh xứ Thái Hà đã được cử hành vào lúc 6 giờ 00 hôm nay, thứ Năm 14.12 tại nhà thờ giáo xứ Xóm Chiếu (Quận 4) thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn.

Gần 70 linh mục đồng tế trong thánh lễ. Ngoài ra còn có quý thầy Học viện DCCT, quý nam nữ tu sĩ một số dòng tu và thân nhân, bà con lối xóm tham dự thánh lễ 

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chủ tế thánh lễ, cha Phaolo Lưu Quang Bảo Vinh, Cố vấn Tỉnh Dòng giảng lễ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô nhấn mạnh đến tình thương của Thiên Chúa được thể hiện nơi chính con người của bà cố Anna đối với các con của mình khi ‘cung lòng bà cố Anna đã sinh thành, dưỡng dục và bao bọc 10 người con’. Cung lòng cũng là hình ảnh mà Thiên Chúa sẽ ấp ủ, dưỡng nuôi ta, như Chúa Giêsu ở trong cung lòng Thiên Chúa Cha.

Cha Giuse M. Đoàn Văn Thịnh, chính xứ Xóm Chiếu cũng là cha Quản hạt Xóm Chiếu cử hành nghi thức tiễn biệt sau thánh lễ.

Nghi thức hỏa táng diễn ra tại nghĩa trang Đa Phước, Sài Gòn do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên cử hành.

Bà cố Anna, thân mẫu cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên và là chị gái cha Hilario Nguyễn Gia Tước, DCCT được Chúa gọi về hôm thứ Hai, ngày 11.12.2017 tại tư gia tại Xóm Chiếu, Quận 4, Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.