Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế tại Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ TẠI TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

Sáng nay, 30 tháng 06 năm 2023, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã truyền chức linh mục cho 9 thầy phó tế và truyền chức phó tế cho 11 thầy thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Từ rất sớm quý thân nhân và bạn hữu của các tiến chức đã quy tụ về rất đông đảo để tham dự thánh lễ truyền chức và cầu nguyện cho các tiến chức; trong đó có những anh chị em đồng bào làm cho bầu khí thêm sinh động trong những trang phục truyền thống của họ.

Được biết, Đức cha Giuse đã từng là giáo sư Kinh Thánh tại Học viện thánh Anphongsô nên rất thân quen với các tiến chức hôm nay. Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse nói về một tương quan quan trọng giữa các linh mục và phó tế đối với Giám mục Giáo phận, nơi có các cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện. Chính khi các linh mục và phó tế bày tỏ sự vâng phục không chỉ với cha Giám tỉnh, nhưng với Giám mục bản quyền, nơi Dòng Chúa Cứu Thế đang hiện diện; chính khi ấy họ đang làm gương sáng cho tất cả cộng đoàn tín hữu về sự hiện diện của Thiên Chúa. Vì chính khi ấy họ đang thực thi đường lối hiệp nhất của Hội Thánh, nhằm xây dựng và củng cố Giáo hội của Chúa Kitô.

Trong lời nhắn nhủ sau cùng, Đức cha Giuse đã cảm ơn Dòng Chúa Cứu Thế đã hiện diện trong Giáo phận Bắc Ninh trong những năm qua một cách âm thầm khiêm tốn nhưng đã sinh nhiều hoa trái tốt lành trong sứ vụ truyền giáo cho người đồng bào. Ngài cũng mong mỏi rằng các tân linh mục và tân phó tế sẽ luôn sống một đời sống “dễ thương” để qua đó diễn tả sự gần gũi trong vai trò mục tử đối với dân Chúa.

Cha Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông C.Ss.R. đã thay mặt nhà Dòng cảm ơn Đức cha Giuse đã đến và truyền chức cho quý thầy trong ngày hôm nay. Cha Đaminh cảm ơn sự hiện diện quý báu của quý cha nghĩa phụ, quý cha chánh xứ và quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý ông bà anh chị em đã vì tình thương với nhà Dòng và các tiến chức, đã đến hiệp thông trong thánh lễ ngày hôm nay.

dcctvn.org