Thánh lễ vĩnh biệt cha Matthew Vũ Khởi Phụng

Thái Hà (05.03.2016) Sáng nay, bất chấp trời mưa lạnh, hàng ngàn bà con giáo dân đã đến nhà thờ DCCT Thái Hà từ rất sớm để thắp nén hương và tham dự Thánh lễ vĩnh biệt Cha Matthew Vũ Khởi Phụng lần cuối.

Lúc 8:45 phút cha Giuse Nguyễn Văn Phượng đọc tiểu sử của Cha Matthew trước cộng đoàn dân Chúa.

Cùng lúc đó bên ngoài đoàn đồng tế đang chuẩn bị bước vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Matthew.

Trong Thánh Lễ an táng Cha Mát-thêu Vũ Khởi Phụng hôm nay do Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn TGPHN chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Đức Cha Phụ tá TGPHN Laurenso Chu Văn Minh, Đức Cha Giáo phận Lạng Sơn Giuse Đặng Đức Ngân, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, các linh mục trong và ngoài Giáo phận, quý cha trong nhà Dòng, quý nam nữ tu sỹ các Hội Dòng và hàng ngàn quý ông bà anh chị em từ các Giáo phận tới hiệp dâng Thánh Lễ.

Trong Thánh lễ đặc biệt này Cha Phó Giám tỉnh DCCT Đaminh Nguyễn Đức Thông chia sẻ lời Chúa. Trong bài chia sẻ của mình cha Minh đã nhắc nhớ cho mọi người về cuộc đời và con người của Cha Matthew với sự kính trọng và yêu mến đầy cảm phục.

Trong những ấn tượng của cha Thông với Cha Matthew là người lúc nào cũng ôm một đống sách vở trên tay, dù lúc nào, dù ở đâu Cha Matthew đều sẵn sàng học hỏi.

Cha Matthew là người uyên thâm trong rất nhiều lĩnh vực, một con người kiệt xuất.

Trong một kỉ niệm vui Cha Thông chia sẻ: có lần Cha Matthew phụ trách một đôi làm lễ cưới, nhưng Cha quên và đi giảng lễ một nơi khác. Đến khi Cha về được hỏi Cha nói mình không nhớ nhưng tin rằng Chúa luôn quan phòng mọi sự và cười lớn.

Cha Matthew luôn tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa trong mọi sự. Cho đến giờ phút cuối cùng của cuộc đời Cha, Cha vẫn giữ vững niềm tin. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha Matthew được an bình thư thái trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Phần cuối trong Thánh Lễ hôm nay cha phó Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Văn Thông gửi lời cảm ơn tới Đức Hồng Y, các Đức Giám mục, các linh mục, quý nam nữ tu sĩ đã hiện diện nơi đây để tiễn biệt Cha Matthew lần cuối.

Cha Thông cũng gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ trong thời gian vừa qua đã tận tình chăm sóc Cha Matthew. Cảm ơn bà con giáo dân đã tới đây để chia sẻ với nhà Dòng trong biến cố mất mát đau thương này. Sự mất mát đau thương như cha Tổng quyền Dòng Chúa Cứu Thế đã nói trong thư phân ưu rằng: Sự mất mát không gì có thể bù đắp được.

Tiếp đó, Cha Bề Trên DCCT Thái Hà Giuse Trịnh Ngọc Hiên làm những nghi thức cuối cùng để đưa linh cữu Cha Matthew về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đông đảo giáo dân đã ra nghĩ trang Văn Điển để tiễn biệt cha Matthêu. Cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên DCCT Cần Giờ, Sài Gòn làm nghi thức hỏa táng.

Bà con giáo dân nghiêm trang đứng vĩnh biệt Cha Matthew lần cuối.

Bài: Hà Vân. Ảnh: Anh Sinh Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.