Thiếu nhi Thánh Thể Thái Hà: Khai giảng năm học mới 2017-2018

Chiều Chúa Nhật 3.9.2017, Xứ đoàn TNTT Phêrô – Phaolô đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 và khai giảng năm học 2017 – 2018. Đến tham dự buổi lễ có Cha Bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Đỗ Đình Tư, Cha Phụ tá Vinh sơn Trần Trí Tuệ, quý phụ huynh, anh chị em huynh trưởng – dự trưởng và các em thiếu nhi trong xứ đoàn.

Buổi lễ được bắt đầu với phần tổng kết năm học do anh Trưởng xứ đoàn trình bày và trao quà cho các em thiếu nhi có nhiều thành tích trong học tập và sinh hoạt tại môi trường TNTT của xứ đoàn. Từ 745 em thiếu nhi, các anh chị em huynh trưởng đã chọn ra 105 bạn đạt danh hiệu thiếu nhi tiên tiến và 81 bạn thiếu nhi giỏi để trao thưởng trong buổi lễ. Đặc biệt, 22 bạn thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc đã được nêu danh và tặng quà vào cuối Thánh lễ 16h cùng ngày. Có thể coi đây là sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của các em trong suốt một năm học vừa qua.

Phần hai của buổi lễ được tiếp tục với đôi lời huấn dụ và tiếng trống khai giảng của Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên. Trước khi bước vào nghi thức chào cờ đầu năm học mới, các anh chị huynh trưởng được phân công phụ trách các tổ đã tiến lên phía trước để ra mắt Cha Bề trên, Cha Tuyên úy, quý phụ huynh và các em thiếu nhi. Buổi lễ kết thúc sau nghi thức chào cờ cùng với lời ca quen thuộc của bài hát chính thức của phong trào – Thiếu nhi tân hành ca. “Thiếu nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới … Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ Việt Nam”.

Cầu chúc cho toàn thể Xứ đoàn bước vào năm học mới nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa để đem Chúa đến cho các em thiếu nhi trong giáo xứ nói riêng và cho giới trẻ nói chung.

Ban Truyền thông

Xứ Đoàn TNTT Phêrô Phaolô – Gx Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.