Thiếu nhi Tổng giáo phận Hà Nội hành hương năm thánh Lòng thương xót

Thái Hà (25.04.2016) – WTGPHN – Sở Kiện Chúa Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016, các em thiếu nhi từ khắp các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội đã quy tụ về Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để đón nhận ơn toàn xá từ lòng thương xót của Chúa.

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh 1

Nhấp chuột vào đây để xem thêm hình ảnh 2

Ngay từ 5 giờ sáng đã có đoàn thiếu nhi từ xa có mặt, mặc dù trời mưa rất to. Hầu hết các giáo xứ đã tổ chức thuê xe ôtô để đưa các em tới Sở Kiện. Các đoàn thiếu nhi hành hương quy tụ trong Thánh Đường từ 8h30 sáng để cùng nhau vui ca, học hỏi năm thánh. Phần văn nghệ vui chơi đã náo nhiệt với những con số trúng thưởng được ban tổ chức xướng lên.

Thánh lễ do Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô Chu Văn Minh, trưởng ban tổ chức Năm Thánh, chủ tế bắt đầu từ 10h45. Ngôi Thánh đường Sở Kiện với sức chứa tới 5 ngàn người nhưng đã không còn đủ chỗ cho các em. Đã có khoảng 6 ngàn em thiếu nhi tham dự ngày hành hương này.

Với cảm nghiệm Lời Chúa của Chúa nhật thứ 5 mùa Phục sinh, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô đã nhẹ nhàng giúp các em nhận thấy được sự khác biệt giữa một người sống có lòng yêu thương và một người không có lòng yêu thương. Bằng nhiều câu chuyện minh hoạ, Đức cha đã làm nổi bật lòng yêu thương của Thiên Chúa dành cho các em.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Phụ tá Lô-ren-xô đã cử hành nghi thức sai đi. Các em thiếu nhi hiện diện đã tuyên hứa mang trong mình tình thương và lòng thương xót của Thiên Chúa. Các em hứa đem tình thương ấy đến cho mọi người, nhất là các bạn của mình bằng những cử chỉ yêu thương cụ thể.

Để có thể tổ chức ngày hành hương hôm nay, ngoài ban tổ chức, còn có rất đông các nữ tu và khoảng 300 giáo lý viên đồng hành với các em đến từ các giáo xứ.

Sở Kiện là một trong hai ngôi thánh đường được chỉ định là nơi hành hương lãnh ơn toàn xá trong năm thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Tổng giáo phận Hà nội.

Vui ca:

IMG_7180_Copy

Học hỏi Năm Thánh:

Thieu_nhi_hanh_huong_Nam_Thanh1

Thieu_nhi_hanh_huong_Nam_Thanh10

Thánh Lễ:

IMG_2250_Copy

Theo web: Tgp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.