Thông Báo số 5 về Đại dịch COVID-19 tại Tổng Giáo phận Hà Nội

 

 

 

 

 

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

 THÔNG BÁO SỐ 5 VỀ ĐẠI DỊCH COVID-19

 

Kính gửi Cộng đoàn Dân Chúa Tổng Giáo phận Hà Nội

Thưa Anh Chị Em,

Mặc dù tại một số quốc gia trên thế giới, bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) vẫn đang lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng, tại Việt Nam chúng ta, dịch bệnh đã được kiểm soát và cuộc sống đang trở lại bình thường. Chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa, với xác tín rằng, lời cầu nguyện của các tín hữu khắp thế giới đã góp phần đẩy lui dịch bệnh. Trong niềm hân hoan vui mừng, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội xin lưu ý một số điểm sau đây:

1 – Các hoạt động đức tin như Thánh lễ, sinh hoạt hội đoàn, dạy và học giáo lý và sinh hoạt thiếu nhi Thánh Thể… trở lại như bình thường.

2 – Không còn buộc chầu Thánh Thể vào thứ Ba và thứ Năm hằng tuần cũng như đọc kinh Xin ơn chữa lành. Tuy nhiên, những việc đạo đức này vẫn được khuyến khích để cầu nguyện cho những nơi đang bị hoành hành bởi COVID-19 và cầu nguyện cho thế giới được bình an.

3 – Việc tham dự thánh lễ trực tuyến ngày Chúa nhật và lễ buộc không còn được kể là chu toàn luật buộc.

4 – Chấm dứt đặc ân giải tội chung. Thay vào đó xin các Cha tích cực ngồi toà giải tội để anh chị em chưa kịp xưng tội mùa Chay có thể xưng tội và rước lễ trong mùa Phục sinh.

5 – Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát, chúng ta vẫn phải thận trọng và sử dụng những phương pháp phòng bệnh, nhất là khi tập trung đông người.

Anh chị em thân mến, trong niềm hân hoan, chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa đã giữ gìn và nâng đỡ chúng ta trong suốt thời gian qua. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện, nhất là cho những quốc gia còn đang gánh chịu những hậu quả nặng nề của dịch bệnh. Xin Chúa cho cuộc sống khắp nơi sớm ổn định.

Kính chúc Anh Chị Em luôn bình an và tràn đầy ơn Chúa Phục sinh.

Hà Nội, ngày 08 tháng 5 năm 2020

+ Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.