Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, tháng 02. 2016

THÔNG BÁO
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ – HÒA BÌNH
THÁNG 02 NĂM 2016

Hà Nội, 26/02/2016

Kính gửi:

– Anh chị em tín hữu,
– Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Sau những ngày tết Bính Thân, nhịp sống thường ngày đã trở lại với tất cả chúng ta.

Đại hội lần thứ 12 đảng cộng sản với những tranh chấp phe nhóm kết thúc trong những cung bậc cảm xúc khác nhau của kẻ thắng, người bại. Nhiều người đã hy vọng sẽ có sự thay đổi thể chế, nhưng điều đó đã không xảy ra. Trái lại, sự kiên định chủ nghĩa xã hội đang bắt đầu lộ diện với dáng vẻ tàn độc của nó qua một số qui định như: tăng viện phí, giá xăng dầu, cảnh sát giao thông được quyền tịch thu phương tiện của người dân…cách đặc biệt qua một số sự kiện liên quan tới Giáo hội Công giáo những ngày gần đây:

– Những ngày gần đây, chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế bằng nhiều hình thức khác nhau, từ việc đưa các lực lượng kể cả côn đồ tới lăng mạ các đan sĩ, dàn dựng hiện trường giả để vu cáo, đến việc gửi giấy triệu tập trái pháp luật tới một số đan sĩ, nhằm gây áp lực hòng chiếm đoạt khu vực đồi thông cùng các tài sản trên đất của đan viện. Trong lá đơn mới nhất ký ngày 22/2/2016, Đức Đan viện phụ Antôn Nguyễn Văn Đức đại diện đan viện đã khẳng định quyền sở hữu hợp pháp của đan viện trên toàn bộ khu vực nhà dòng đã khai hoang trước đây và yêu cầu chính quyền phải “Điều tra làm rõ và xử lý trách nhiệm pháp luật đối với nhóm người tự xưng xâm nhập bất hợp pháp khám xét và tịch thu tài sản của đan viện ngày 2/1/2016 theo qui định pháp luật; làm rõ trách nhiệm những người có liên quan đã có hành vi giả mạo, tạo dựng chứng cớ, xúc phạm đan viện Thiên An theo qui định pháp luật”; đồng thời “có thiện chí tôn trọng các quyền tự do cơ bản của đan viện Thiên An theo đúng tinh thần các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên”.

– Tù nhân lương tâm Phaolô Trần Minh Nhật là một trong 17 thanh niên Công giáo bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ an kết án trong một phiên tòa bất công với mức án 4 năm tù. Sau khi mãn hạn tù về địa phương chấp hành lệnh quản chế theo qui định của pháp luật, thay vì tạo điều kiện cho người thanh niên này thực hiện các quyền công dân, chính quyền huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã không từ một thủ đoạn nào tìm mọi cách để triệt hạ đường sống của em và gia đình. Mới đây nhất, sau khi đã đốt dẫy hồ tiêu của gia đình, trộn thuốc độc vào thức ăn giết đàn gia súc của gia đình, ngày 22/2/2016, công an Lâm Hà đã cho người ném đá khiến em bị trọng thương và đe dọa tính mạng chỉ vì em đã mở lớp tiếng anh miễn phí cho các em thiếu nhi nghèo trong vùng.

Trong ý thức trách nhiệm của một công dân Công giáo đối với quê hương đất nước, trong tinh thần trách nhiệm chia sẻ và hiệp thông với những anh chị em tín hữu đang chịu bất công, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình, được cử hành vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 28/02/2016, tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), có các ý chỉ sau đây:

– Cầu cho chính quyền các cấp, cách riêng chính quyền Thừa Thiên – Huế biết tôn trọng lương tâm và luật pháp, tôn trọng các quyền tự do cơ bản của đan viện Thiên An theo đúng tinh thần các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, đồng thời trả lại tài sản hợp pháp cho đan viện Thiên An theo đúng các qui định của pháp luật.

– Cầu cho các tù nhân lương tâm, cách đặc biệt cầu cho Phaolô Trần Minh Nhật được bình an trong ân sủng đức tin và được pháp luật bảo vệ.

Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,

Nhà Thờ Thái Hà

P/s Xin vui lòng phổ biến thông báo này rộng rãi giúp chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.