Thứ Ba Lễ Các Thánh Nam Nữ: Bản hợp xướng

Thái Hà (01.11.2016) – Sau đó, tôi thấy: kìa một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi, thuộc mọi dân, mọi chi tộc, mọi nước và mọi ngôn ngữ. (Khải Huyền 7,9)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Lời mặc khải của Gioan đã thực sự khuấy động tâm hồn chúng ta. Mọi tâm hồn được chúc phúc để chúng ta cũng chung một tiếng nói là dâng lời ngợi ca Thiên Chúa.

Hôm nay, chúng ta mững kính tất cả các linh hồn trên thiên đàng, không chỉ những vị tử đạo, những người thầy vĩ đại, những nhà giảng thuyết hay là những người mà sự thánh thiện của họ được Giáo Hội công nhận. Chúng ta mừng kính tất cả những người có tâm hồn trong sạch – những người họ hàng, bạn bè, thậm chí ngay cả những người chúng ta chưa từng biết đến mà nay đã qua đời – chúng ta xin họ cầu nguyện với chúng ta hoặc cầu cho chúng ta, bởi chúng ta đang đáp lời Chúa mời gọi là hãy trở nên thánh. Sự thánh thiện không dành cho những con người yếu đuối, mà cho tất cả những ai đang tìm cách đến gần hơn với Thiên Chúa trong tình yêu, để được sống trong ân sủng và phục vụ Thiên Chúa. Sự thánh thiện dành cho tất cả những ai đang dành cuộc đời mình để ca ngợi Thiên Chúa, kết hợp với ca đoàn các Thánh trên trời cùng dâng lên Thiên Chúa một bản hợp xướng.

Melanie Rigney

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lời mời gọi nên thánh luôn hấp dẫn nhưng cũng là thách đố cho mỗi con người chúng con. Nhờ gương sáng và lời chuyển cầu của các Thánh Nam Nữ, xin cho con thêm xác tín và quyết tâm bước tới trên con đường hoàn thiện.

Quyết tâm: Nên thánh qua việc chu toàn bổn phận hằng ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.