Thứ Ba Lễ Kính Thánh Stephano: Cho trọn lời yêu

Thái Hà (26.12.2017) – Không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em. (Mt 10,17-22)

Sáng ngày 26/7/2016, cha Jacques Hamel đã bị hai người Hồi giáo cực đoan hạ sát trong khi đang dâng lễ tại nhà thờ Saint-Etienne du Rouvray, miền Nam nước Pháp. Cha đã tình nguyện đến phục vụ tại nơi có đông người Hồi giáo sinh sống nhằm loan truyền sứ điệp tình huynh đệ Kitô giáo.

Cuộc đối thoại tình yêu giữa Thiên Chúa và con người lên đến cao điểm với biến cố Ngôi Hai Giáng Sinh. Đây là lời yêu thương cao cả mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, và Người hằng mong nói lời đáp trả. Thế nhưng con người sẽ đáp trả thế nào trước lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa nếu không có sự giúp sức của Thần Khí, Đấng là tình yêu thông hiệp giữa Ba Ngôi?

Thánh Stephano, vị tử đạo tiên khởi mà Giáo hội mừng kính hôm nay là mẫu gương sáng ngời cho việc đáp trả lời mời gọi tình yêu của Thiên Chúa. Những giọt máu của thánh nhân đổ ra là dấu chứng tròn đầy cho một tình yêu trọn vẹn phó thác nơi Thiên Chúa mà không ngôn ngữ nào có thể diễn tả được.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin đổ tràn Thần Khí tình yêu xuống trên chúng con, để chúng con can đảm đón nhận mọi thử thách, đau thương trong cuộc đời hầu giữ trọn lời cam kết yêu thương với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.