Thứ Ba Lễ Kính Thánh Sử Luca: Con đường bình an

Thái Hà (18.10.2016) – Nếu ở đó có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. (Luca 10,6)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Tôi nghĩ, chúng ta nên áp dụng câu Lời Chúa hôm nay như là một liệu pháp mỗi khi chúng ta gặp chuyện bực mình khi tham gia giao thông. Điều gì xảy ra khi một người tài xế khác phạm lỗi – ví như anh ta đột nhiên lấn sang làn đường của người khác, bám quá sát xe phía trước hay vượt xe khác không đúng cách – và thay vì tức giận với anh ta, mọi người có thể nói “bình an” cho anh ta.

Cầu bình an cho người khác là một món quà bình an cho chính mình. Bởi khi ta có lòng trắc ẩn đối với người khác, ta cảm thấy bình an hơn. Hơn nữa, đó còn là món quà dành cho những ai đang bị những lo toan bủa vây. Trong ví dụ ở trên, giá như người lái xe không nhận lời cầu chúc đó, thì nó sẽ trở lại với chúng ta. Cuối cùng, nếu như bình an đó đến được với người tài xế đó hoặc ở lại với chúng ta, thì đó là một món quà dành cho mọi người, là mang Nước Thiên Chúa tới gần hơn với mọi người.

 Thực hiện điều này không phải là điều dễ dàng. Tất nhiên biển báo thượng lộ bình an không chỉ được gắn ở trên đường, mà có thể đến từ cái vẫy chào bình an mà ta trao ban cho những ai ta gặp gỡ trên đường, đặc biệt cho những ai đang cần đến sự bình an nhất.

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết mở lòng đón nhận quà tặng bình an của Chúa, và trở nên sứ giả đem bình an cho mọi người mà con gặp gỡ trên đường đời hôm nay.

Quyết tâm: Bình tĩnh đón nhận những điều trái ý trong cuộc sống.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.