Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Bôniphát: Trách nhiệm

Thái Hà (05.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với mấy người Pharisêu và mấy người thuộc phe Hêrôđê rằng: “Của Xêda, trả về Xêda; Của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa”. (Mc 12,13-17)

Ảnh minh họa (Google)

Sau giờ ngoại khóa, các lớp ai cũng vội vàng thu dọn đồ đạc, mang bàn gấu vào phòng học và nhanh chân chạy về nhà. Hôm sau, khi đến lớp, thấy bàn ghế trong lớp ngổn ngang, nhóm học sinh được phân công thu xếp, quét dọn quay ra đổ trách nhiệm cho nhau.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu dạy cho những người Pharisêu và những người thuộc phe Hêrôđê về trách nhiệm sống trong cuộc đời của mình. Trước tiên, con người phải có trách nhiệm với Thiên Chúa, đó là phụng thờ, ca tụng Người; đồng thời, cũng cần có trách nhiệm với những vấn đề của con người thời đại, cụ thể là chu toàn phận vụ của người công dân đối với đất nước của mình.

Thánh Bôniphát đã tận hiến cuộc đời để hoán cải các sắc tộc ở Đức. Thánh nhân nêu gương sáng cho chúng ta về tinh thần phụng sự Thiên Chúa và quan tâm đến những vấn đề của con người thời đại, dẫu phải hy sinh mạng sống để làm chứng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn chu toàn trách nhiệm của một người con đối với Chúa và trách nhiệm liên đới của mình đối với tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.