Thứ ba lễ nhớ Thánh Gioan Kim và Thánh Anna: Ân thưởng cho người công chính

Thái Hà (26.07.2016) – Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong nước của Cha họ. (Matthêu 13,43)

Thánh Gioankim và Thánh Anna_song thân của Đức Maria (ảnh Google)

Sống ở đâu hay đi bất cứ nơi nào trên thế giới chúng ta đều bắt gặp hình ảnh trái ngược nhau giữa tốt và xấu – thiện và ác. Không đâu xa, ngay trong con người và tâm trí của chúng ta cũng có những suy nghĩ và việc làm trái chiều như Thánh Phaolo diễn tả: “Điều tôi muốn thì tôi không làm, điều tôi ghét thì tôi lại cứ làm” (Rm 7,15).

Vấn nạn đặt ra, làm thế nào để chúng ta suy nghĩ thiện và sống tốt? Khi sinh ra, mỗi người là hình ảnh của Chúa và được phú bẩm bởi sự thánh thiện và tốt lành của Người (St I, 26). Ngoài ra Khổng Tử nói: “Nhân chi sơ tính bổn thiện”. Dù con người được sinh ra là thánh thiện tốt lành nhưng do ma quỷ và sự ác trong thế gian cám dỗ làm cho con người dần thay đổi theo tính xác thịt.

Để nên công chính mỗi người phải thoát ra khỏi ba thù: dục vọng của bản thân; hấp lực của thế gian; cạm bẫy của Xatan. Các Thánh là những người đã chiến thắng sự dữ và luôn hướng về sự Thiện của Chúa nên tâm hồn của các Ngài rất trong sáng như song thân của Mẹ Maria mà Giáo hội mừng kính hôm nay. Các ngài được ân thưởng hạnh phúc viên mãn trong nước Chúa: “Hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc hãy đến thừa hưởng Vương Quốc đã dọn sẵn cho các ngươi…” (Mt 25,34)

Lm. Biển Xanh

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết vượt qua những đêm đen của sự dữ, tội lỗi trong cuộc sống, để chúng con vững vàng tiến bước về Ánh Sánh huy hoàng của Chúa như các thánh.

Quyết tâm: Noi gương thánh Gioankim và Anna sống thánh thiện ngày hôm nay.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.